• Zalo

Ông Putin không muốn leo thang căng thẳng với NATO

Thời sự quốc tếThứ Hai, 15/11/2021 06:51:58 +07:00
(VTC News) -

Hôm 14/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng ông không muốn leo thang căng thẳng với NATO ở biển Đen.

Theo đó, ông Putin đã từ chối đề nghị của Bộ Quốc phòng Nga về việc tổ chức các cuộc tập trận chớp nhoáng ở biển Đen để đáp trả hoạt động của NATO. Lý do được đưa ra là ông Putin không muốn châm ngòi cho căng thẳng ở khu vực biển Đen.

“Bộ Quốc phòng Nga đề xuất tổ chức các cuộc tập trận chớp nhoáng ở biển Đen. Nhưng tôi tin rằng điều đó vô nghĩa, không cần thiết phải làm tăng thêm căng thẳng khu vực. Vì thế, Bộ Quốc phòng đang tự giới hạn trong việc hộ tống các máy bay phản lực và tàu chiến NATO", ông Putin nói.

Ông Putin không muốn leo thang căng thẳng với NATO - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

"Mỹ và đồng minh NATO đang tổ chức các cuộc tập trận không có kế hoạch ở vùng biển Đen. Đây là một thử thách nghiêm trọng đối với chúng tôi”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 11/11, Tổng thống Vladimir Putin tố Mỹ và NATO gây mất ổn định và nguy hiểm từ các hành động khiêu khích quân sự ở biển Đen.

Đầu tháng này, Hạm đội 6 của Mỹ thông báo, tàu chỉ huy Mount Whitney đã khởi hành đến biển Đen để tiến hành các cuộc tập trận với các quốc gia đồng minh và đối tác của NATO. Đầu tuần này, tàu Mount Whitney cùng với tàu khu trục Porter của Mỹ đã tiến vào cảng Batumi của Gruzia.

Ukraine hoan nghênh sự hiện diện của các lực lượng liên minh quân sự NATO gần Crimea. Trong khi đó, Moskva luôn coi các hoạt động quân sự của NATO ở biển Đen là hành động khiêu khích nhằm thúc đẩy căng thẳng và theo đuổi chính sách kiềm chế của Nga.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: