• Zalo

Ông Putin bác bỏ Nga liên quan tới khủng hoảng Belarus-Ba Lan

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 13/11/2021 19:25:02 +07:00

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, chính quyền Moskva không liên quan gì tới khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus-Ba Lan.

Tôi muốn mọi người biết rằng, chúng tôi không làm gì với cuộc khủng hoảng. Giới lãnh đạo các nước châu Âu cần đối thoại với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, nếu họ muốn giải quyết cuộc khủng hoảng đang khiến hàng trăm người di cư từ Trung Đông bị mắc kẹt ở biên giới”, tờ Moscow Times dẫn lời ông Putin nói trong buổi phỏng vấn kênh Vesti được tổ chức hôm nay (13/11).

Ông Putin bác bỏ Nga liên quan tới khủng hoảng Belarus-Ba Lan - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: TASS)

Như tôi hiểu, ông Lukashenko và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã sẵn sàng đối thoại với nhau. Tôi hy vọng việc đối thoại sẽ xảy ra trong tương lai gần, đây là điều quan trọng nhất”, ông Putin nói thêm.

Ông Putin cũng đổ lỗi cho một số nước phương Tây về cuộc khủng hoảng, do chính sách của những nước này ở khu vực Trung Đông chính là những nguyên nhân khiến người dân tại đó muốn đi tới châu Âu.

Chúng ta không được quên rằng những cuộc khủng hoảng di cư này bắt nguồn từ đâu. Liệu Belarus gây ra những vấn đề đó ư. Không, những lý do của cuộc khủng hoảng được tạo ra bởi chính các quốc gia phương Tây, trong đó có nhiều nước châu Âu”, ông Putin nói.

Cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus-Ba Lan đã trở nên căng thẳng từ hôm 8/11, khi vài nghìn người từ phía Belarus đến biên giới Ba Lan và không rời đi, một số người trong số họ đã cố gắng lọt vào lãnh thổ của Ba Lan và phá các hàng rào thép gai.

Một số quốc gia thuộc EU cáo buộc chính quyền Minsk cố tình làm leo thang cuộc khủng hoảng, và kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào 30 cá nhân và hãng hàng không Belavia của Belarus.

Trong khi đó, Tổng thống Belarus Lukashenko lại tuyên bố chính các nước phương Tây phải chịu trách nhiệm về việc này, bởi các hành động của họ khiến người dân nhiều quốc gia bị chiến tranh tàn phá như Syria, Afghanistan phải tha hương.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: