Ông Biden đánh tiếng mời cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama làm phó tướng

Thời sự quốc tếThứ Tư, 22/04/2020 16:44:31 +07:00
(VTC News) -

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden khẳng định ông sẽ không ngần ngại chọn cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama làm phó tướng và dành nhiều lời khen cho bà.

"Tôi sẽ chọn bà ấy trong tích tắc. Bà ấy rất xuất sắc. Bà ấy biết cách vận hành mọi thứ. Bà ấy là một phụ nữ tuyệt vời. Gia đình Obama là những người bạn tốt", ông Biden nói trong cuộc phỏng vấn với KDKA hôm 20/4. 

Tuy nhiên, Biden thừa nhận rằng ông không cho là bà Michelle quan tâm tới vị trí này. 

"Tôi không nghĩ là bà ấy muốn sống gần Nhà Trắng lần nữa", ông cho hay. 

Ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ cho biết ông vẫn đang cân nhắc cái tên trở thành phó tướng của mình. Trước đó, ông từng cam kết sẽ chọn một phụ nữ làm Phó Tổng thống nếu đắc cử. 

Ông Biden đánh tiếng mời cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama làm phó tướng - 1

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama.(Ảnh: Getty)

Mặc dù rất được lòng cử tri Mỹ, phu nhân cựu Tổng thống Obama khẳng định chính trị chưa bao giờ là con đường mà bà lựa chọn.

"Con đường của tôi lựa chọn chưa bao giờ là chính trị. Tôi chỉ tình cờ kết hôn với một người có niềm đam mê chính trị. Chỉ vì anh ấy thích nó không có nghĩa là tôi thích nó!", bà Michelle nói trong chuyến thăm tới câu lạc bộ Girls Eastside Girls ở New York cuối năm 2018. 

Theo The Hill, một số đối thủ cũ của ông Biden đang rất quan tâm với vị trí phó tướng còn đang bỏ trống này. 

Tuần trước, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đánh tiếng rằng bà sẽ đồng ý nếu ông Biden mời bà vào vị trí này.  Thượng nghị sĩ tiểu bang California Kamala Harris đưa ra tuyên bố tương tự. 

Cả hai nữ chính trị gia đảng Dân chủ này đều tham gia vào cuộc chạy đua Tổng thống nhưng đã sớm rút lui khỏi cuộc đua. 

Video: Tổng thống Obama khóc khi nói lời cảm ơn vợ con

Nghị sĩ Stacey Abrams, cựu lãnh đạo phe thiểu số tại nghị viện bang Georgia hồi tuần trước nói rằng bà sẵn sàng trở thành người đồng hành cùng ông Biden. 

Hồi đầu tháng, Biden xác nhận ông đang cân nhắc chọn nữ thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer để lập liên danh tranh cử.

Song Hy(Nguồn: The Hill)
Bình luận
vtc.vn