• Zalo

Bernie Sanders rời cuộc đua bầu cử Tổng thống Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Tư, 08/04/2020 23:41:53 +07:00
(VTC News) -

Nghị sĩ Bernie Sanders rời khỏi cuộc đua Tổng thống Mỹ năm 2020, để lại cuộc cạnh tranh giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Thượng nghị sĩ độc lập từ bang Vermont tuyên bố quyết định của ông trong một cuộc gọi hội nghị với nhân viên.

Quyết định được đưa ra sau khi ông chịu một loạt thất bại lớn trong cuộc bầu cử sơ bộ và đại dịch COVID-19 làm đình trệ chiến dịch của ông trong nhiều tuần.

Bernie Sanders rời cuộc đua bầu cử Tổng thống Mỹ - 1

Ông Bernie Sanders. (Ảnh: New York Times)

Dù có những chiến thắng đầu tiên trong chuỗi bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ, ông Sanders đã thất bại trong việc vượt qua ứng cử viên Biden. Hơn 20 ứng cử viên Dân chủ khác trước đó cũng đã dần rút khỏi cuộc đua.

Đạt được thành công từ bang Iowa đến New Hampshire, Nevada, Colorado và California, nhưng Sanders đã tụt lại phía sau trong cuộc đua số phiếu đại biểu đảng Dân chủ.
Trong khi đó, cựu phó tổng thống Biden thu thập được số đại biểu ngày càng lớn và trở thành người dẫn đầu nổi bật nhất cuộc đua.

Chiến dịch của Sanders nổi bật với lời hứa về một cuộc "cách mạng" chính trị và kế hoạch "Medicare for All" (Chăm sóc y tế cho tất cả mọi người).

Ông cũng hứa sẽ hủy bỏ nợ sinh viên và thông qua dịch vụ chăm sóc trẻ em miễn phí - các đề xuất nhằm mở rộng mạng lưới an toàn xã hội mà các đối thủ của ông chỉ trích là không thực tế và tốn kém. 

Mặc dù Sanders thu hút các cử tri trẻ tuổi và gốc Latinh, Biden đã liên tục chiến thắng phiếu bầu của các cử tri da đen và lớn tuổi khi vượt qua Sanders trong một loạt các bang quan trọng.

 

Phương Anh(Nguồn: CNBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !