• Zalo

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ứng cử viên Biden đề xuất hoãn hội nghị đảng Dân chủ

Thời sự quốc tếThứ Năm, 02/04/2020 21:28:07 +07:00

Lời kêu gọi của ông Biden là dấu hiệu mới nhất cho thấy dịch Covid-19 đang tác động sâu sắc đến cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ứng cử viên Dân chủ Joe Biden đề xuất hội nghị toàn quốc của đảng này nhằm đề cử đại diện duy nhất của đảng ra tranh cử tổng thống Mỹ nên được hoãn đến tháng 8, thay vì diễn ra vào tháng 7, do dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp và nguy hiểm tại Mỹ.

Trả lời phỏng vấn NBC tối 1/4 theo giờ Mỹ, ông Biden cho biết: "Tôi nghĩ hội nghị toàn quốc của đảng Dân chủ sẽ phải rời sang tháng Tám."

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ứng cử viên Biden đề xuất hoãn hội nghị đảng Dân chủ - 1

Ứng cử viên Dân chủ Joe Biden. (Ảnh: Fox News)

Lời kêu gọi của ông Biden, ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ, là dấu hiệu mới nhất cho thấy dịch Covid-19 đang tác động sâu sắc đến cuộc chạy đua vào Nhà Trắng và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều tháng tới.

Trong bối cảnh nhiều nơi ở Mỹ đã áp đặt lệnh phong tỏa, yêu cầu người dân ở trong nhà, chiến dịch tranh cử đã chuyển phần lớn sang hình thức trực tuyến và nhiều bang đã hoãn các cuộc bỏ phiếu sơ bộ.

Hội nghị toàn quốc của đảng Dân chủ sẽ chính thức chọn ứng cử viên ra chạy đua với đương kim Tổng thống Donald Trump, ứng cử viên duy nhất của đảng Cộng hòa. Hội nghị được lên kế hoạch diễn ra trong khoảng từ ngày 13-16/7 tại Milwaukee.

Video: Ứng cử viên Biden kêu gọi ủng hộ 

Ông Biden, cựu Phó Tổng thống dưới thời Tổng thống Barack Obama đang dẫn đầu cuộc đua của đảng Dân chủ, vượt xa đối thủ chính là Thượng nghị sỹ bang Vermon Bernie Sanders.

Các chuyên gia y tế Mỹ dự báo ngay cả khi người dân ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của virus, số ca chết người ở nước này có thể từ 100.000-240.000. Hiện Mỹ đã ghi nhận 5.113 ca chết người trong số 215.357 ca nhiễm.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !