Vấn đề lớn nhất của ông Biden khi đối đầu với Tổng thống Trump trong bầu cử 2020

Thế giớiThứ Tư, 18/12/2019 17:13:00 +07:00

Dù bác sỹ khẳng định ứng viên đảng Dân chủ đủ sức khỏe đảm nhận cương vị Tổng thống, nhiều người vẫn hoài nghi về hồ sơ bệnh án dày cộp của cựu phó Tổng thống.

"Ông Biden, người bị chứng phình động mạch não năm 1988 hiện không có triệu chứng tương tự. Dù tim đập không đều nhưng ông ấy hoàn toàn không có dấu hiệu có bệnh", Kevin O'Connor - bác sỹ riêng của ông Biden cho hay. 

Theo ông O'Connor, cựu phó Tổng thống Mỹ đang dùng thuốc chống đông máu và Crestor để ổn định nồng độ cholesterol. Ông Biden cũng không có tiền sử bệnh tiểu đường, bệnh tuyến giáp, tăng huyết áp, đau thắt ngực hay bất cứ rối loạn thần kinh nào. 

biden

 Cựu Phó Tổng thống Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

"Cựu Phó Tổng thống Biden là người đàn ông 77 tuổi khỏe mạnh, đủ để đảm đương cương vị Tổng thống trong vai trò nguyên thủ quốc gia, tổng tư lệnh", ông O'Connor viết trong báo cáo sức khỏe của ông Biden được công bố hôm 17/12.

Ông Biden, 77 tuổi, là một trong số 15 ứng viên đảng Dân chủ đang chạy đua trở thành đề cử của đảng này trong cuộc đối đầu với Tổng thống Trump vào năm tới. 

Một trong đối thủ nặng ký nhất của ông Biden, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, 78 tuổi phải nhập viện vì đau tim vào đầu tháng 10 nhưng sớm ra viện và tiếp tục chiến dịch tranh cử của mình. 

Ông Biden năm nay 77 tuổi. Nếu đắc cử vào năm 2020, ông sẽ 78 tuổi và trở thành người già nhất nhậm chức Tổng thống Mỹ. Kỷ lục này đang được nắm giữ bởi Tổng thống Trump, người trở thành ông chủ Nhà Trắng ở tuổi 72.

Tuy nhiên, hồ sơ bệnh án dày cộp của cựu phó Tổng thống Mỹ khiến không ít người lo ngại. 

Năm 1988, ông từng bị phình động mạch và phải phẫu thuật khẩn cấp. 

Năm 1996, ông lên bàn mổ phẫu thuật cắt bỏ polyp lành tính khi nội soi đại tràng. Năm 2003, ông tiếp tục phải phẫu thuật cắt túi mật.

Mắt của ông bất ngờ đỏ lên như bị chảy máu trong một sự kiện hồi tháng 9. Hàng loạt các phỏng đoán được đưa ra như ứng viên đảng Dân chủ bị vỡ mạch máu mắt hoặc đây là hệ quả vì làm việc ở cường độ quá lớn. 

mat do 3

Đôi mắt đỏ au của ông Biden làm dấy lên nhiều đồn đoán. (Ảnh: CNN) 

Song Hy
Bình luận
vtc.vn