Người đàn ông da màu chết trong tư thế treo cổ, thành phố Mỹ chao đảo

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 14/06/2020 18:28:00 +07:00
(VTC News) -

Hàng trăm người biểu tình tràn xuống đường ở Palmdale (ở California) yêu cầu giới chức điều tra cái chết của người đàn ông da màu trong tư thế treo cổ.

Giới chức thành phố Palmdale hôm 13/6 tuyên bố sẽ điều tra cái chết của Robert Fuller, 24 tuổi bị phát hiện chết trong tư thế treo cổ ở gần Tòa Thị Chính vào khoảng 3h40 sáng 10/6. Trước đó các nhân viên y tế quận Los Angele kết luận Fuller treo cổ tự vẫn, dù chưa có kết quả khám nghiệm tử thi đầy đủ. 

Trong cuộc họp báo hôm 12/6, các thành viên cộng đồng trong thành phố truy vấn các quan chức về lý do họ nhanh chóng gán cái chết của Fuller là một vụ tự tử và yêu cầu khám nghiệm tử thi độc lập. 

Người đàn ông da màu chết trong tư thế treo cổ, thành phố Mỹ chao đảo  - 1

Người biểu tình đòi công lý cho Robert Fuller. (Ảnh: Reuters)

Tới ngày 13/6, đám đông biểu tình tuần hành từ công viên nơi phát hiện thi thể của Fuller tới trụ sở Cảnh sát quận Los Angeles, yêu cầu mở một cuộc điều tra đầy đủ về cái chết của người đàn ông da màu. Nhiều người mang theo các tấm biểu ngữ đòi công lý cho Fuller.

Có mặt trong đám đông tập trung gần Tòa thị chính, chị gái của Fuller khẳng định: "Chúng tôi muốn tìm ra sự thật về những gì đã thực sự xảy ra. Chúng tôi chỉ muốn sự thật. Em trai tôi không tự tử". 

Cảnh sát trưởng Capt Ron Shaffer cho biết, các thám tử đang điều tra các tình huống dẫn tới cái chết của Fuller để xác định xem đây có phải một vụ mưu sát hay không. Các nhà điều tra cũng đã liên hệ với gia đình Fuller. 

Giới chức của Palmdale cho biết khu vực gần nơi xảy ra vụ việc không lắp đặt camera ngoài trời. 

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ nhiều tuần qua chìm trong bạo lực liên quan tới các biểu tình đòi công lý cho George Floyd - người đàn ông da màu bị cảnh sát thành phố Minneapolis ghì cổ tới chết. 

Song Hy(Nguồn: The Guardian )
Bình luận
vtc.vn