• Zalo

Video: Cảnh sát Mỹ rửa chân cho lãnh đạo tôn giáo da màu để hòa giải

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 08/06/2020 13:40:00 +07:00
(VTC News) -

Các sĩ quan cảnh sát và các thành viên cộng đồng rửa chân cho nhà lãnh đạo tôn giáo da màu ở Bắc Carolina để thể hiện sự hàn gắn chủng tộc và thông điệp hòa giải.

Video: Cảnh sát Mỹ rửa chân cho lãnh đạo tôn giáo da màu

Các thành viên của Trung tâm Giáo hội Di sản, do mục sư Faith Wokoma và chồng bà Soboma Wokoma dẫn đầu, tổ chức cuộc tuần hành  ở thành phố Cary (bang Bắc Carolina) để phản đối hành vi cảnh sát ghì chết người da màu George Floyd và kêu gọi chấm dứt phân biệt chủng tộc

Tại cuộc tuần hành, mọi người đã dành 8 phút 46 giây để tưởng nhớ khoảng thời gian George Floyd bị cảnh sát ghì đến chết.

Lễ “rửa chân” là một phần của sự kiện. Theo đó, ít nhất 3 nhân viên cảnh sát và 3 người da trắng rửa chân cho các mục sư Faith Wokoma và Soboma Wokoma.

Hình ảnh và video được chia sẻ mạng xã hội cho thấy, các tín đồ cùng nhau cầu nguyện, và quỳ xuống rửa chân cho các mục sư đang ngồi trên ghế.

Video: Cảnh sát Mỹ rửa chân cho lãnh đạo tôn giáo da màu để hòa giải - 1

Hình ảnh cảnh sát Mỹ rửa chân cho lãnh đạo tôn giáo da màu. (Ảnh: Twitter)

Video của buổi lễ đã được chia sẻ lên Facebook, thu hút nhiều lượt xem. “Đây là biểu hiện mạnh mẽ về sự hòa giải”, một người dùng Facebook viết. "Đây là cách hàn gắn dân tộc", một người khác bình luận.

Ngoài ra, làn sóng biểu tình phản đối cách hành xử của cảnh sát gây ra cái chết của George Floyd đã nổ ra ở hàng chục thành phố  bên ngoài nước Mỹ.

Hiện ở Mỹ, các cuộc biểu tình đã bước vào ngày thứ 13.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Cảnh sát Mỹ rửa chân cho lãnh đạo tôn giáo da màu để hòa giải" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin