• Zalo

Cảnh sát bắn chết người da màu gây phẫn nộ ở Atlanta bị sa thải

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 14/06/2020 16:48:21 +07:00
(VTC News) -

Sở cảnh sát Atlanta sa thải một sỹ quan và điều chuyển một sỹ quan khác sang làm công việc hành chính sau vụ bắn chết một người đàn ông da màu 27 tuổi.

"Sỹ quan Devin Bronsan bị điều chuyển sang làm công việc hành chính trong khi sỹ quan Garrett Rolfe bị sa thải", Sở Cảnh sát Atlanta nêu rõ trong thông báo đưa ra hôm 13/6. 

Đi kèm với thông báo là ảnh chân dung của 2 sỹ quan này. Rolfe làm việc tại Sở Cảnh sát Atlanta từ năm 2013, trong khi Bronsan bắt đầu công tác tại đơn vị này từ năm 2018. Hai cảnh sát này liên quan tới vụ bắn chết công dân da màu 27 tuổi, Rayshard Brooks tại một bãi đỗ xe ở thành phố Atlanta tối 12/6. 

Cảnh sát bắn chết người da màu gây phẫn nộ ở Atlanta bị sa thải - 1

Garrett Rolfe (trái) và Devin Bronsan. (Ảnh: Sở cảnh sát Atlanta)

Theo ABC News, vào khoảng 22h30 (giờ địa phương), cảnh sát Atlanta nhận được khiếu nại rằng Rayshard Brooks đang ngủ trong xe ô tô đỗ trong lúc xếp hàng chờ mua đồ ở cửa hàng ăn nhanh gần đó. Sau khi thực hiện thủ tục kiểm tra ma túy/cồn tại hiện trường không thành, cảnh sát định bắt giữ Brooks nhưng anh này kháng cự, vật ngã sỹ quan cảnh sát và xung đột xảy ra.

Theo các nhân chứng, Brooks đã giật lấy súng điện của một cảnh sát, cố gắng chạy thoát và vài giây sau bị bắn. Sau đó, thanh niên 27 tuổi được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Cục Điều tra bang Georgia (GBI) cho biết đang điều tra vụ việc.

Trong khi đó, Cảnh sát trưởng Atlanta đã đệ đơn từ chức sau vụ việc. Văn phòng luật sư quận Fulton cũng vừa mở cuộc điều tra riêng.

Video: Cảnh sát Atlanta bắn chết người da màu

Cái chết của Brooks châm ngòi cho các cuộc biểu tình ở Atlanta. Nhiều người đổ xuống Xa lộ Tiểu bang số 75, làm ách tắc giao thông trong khi một nhóm khác đốt phá cửa hàng gần nơi Brooks bị bắn chết. 

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ vẫn đang âm ỉ các cuộc biểu tình sau cái chết của George Floyd - người đàn ông da màu bị cảnh sát thành phố Minneapolis ghì cổ tới chết. 

Atlanta là một trong những thành phố của Mỹ có đông người biểu tình đổ xuống đường đòi công lý cho Floyd.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin