• Zalo

Nga bắt đầu mở cửa các điểm bỏ phiếu về sửa đổi hiến pháp

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 25/06/2020 16:05:48 +07:00
(VTC News) -

Có khoảng 4.300 công dân bao gồm thủy thủ, quân nhân, công nhân ngành khai thác mỏ và cư dân địa phương tham gia cuộc bỏ phiếu sớm tại khu vực Viễn Đông.

Người phát ngôn của Ủy ban bầu cử vùng Kamchatka (Nga) cho biết, cuộc bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp Nga bắt đầu vào ngày 25/6. 2 điểm thuộc Viễn Đông là Kamchatka và Chukotka là những điểm mở cửa đầu tiên.

Tại Kamchatka sẽ có tổng cộng sẽ có 183 điểm bỏ phiếu, trong đó một số điểm đã bắt đầu hoạt động từ 8h sáng nay (giờ địa phương). Hiện đã có khoảng 4.300 công dân bao gồm thủy thủ, quân nhân, công nhân ngành khai thác mỏ và cư dân địa phương tham gia cuộc bỏ phiếu sớm.

Nga bắt đầu mở cửa các điểm bỏ phiếu về sửa đổi hiến pháp - 1

Khu vực Kamchatka có tổng cộng sẽ có 183 điểm bỏ phiếu. 

Trong khi đó, tại Chukotka, toàn bộ 55 điểm bỏ phiếu cũng được mở vào hôm nay. Hiện có khoảng 1.300 công dân tại đây đã thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Ban đầu, cuộc bỏ phiếu dự kiến diễn ra vào ngày 22/4/2020, tuy nhiên Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định hoãn lại do tình hình lây lan dịch COVID-19 ở Nga diễn biến phức tạp. 

Trong một phiên làm việc trước đó, Tổng thống Vladimir Putin đã phê chuẩn các cuộc bỏ phiếu trên toàn quốc sẽ kéo dài trong 7 ngày và kết thúc vào ngày 1/7 để đảm bảo an toàn cho cử tri.

Nho Biền/VOV1
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin