• Zalo

Mắc COVID-19, ông Trump tạm dừng chiến dịch vận động tranh cử

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 02/10/2020 20:36:34 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Donald Trump sẽ tạm dừng các sự kiện trong chiến dịch vận động tranh cử đã được lên lịch trình sau khi ông bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Fox News cho biết, Nhà Trắng hủy bỏ các sự kiện trong chiến dịch vận động tranh cử đã lên lịch trước đó ở Florida vào hôm 2/10 (theo giờ Mỹ).

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã rơi vào hỗn loạn hôm 2/10 - hơn một tháng trước cuộc bầu cử vào ngày 3/11, sau khi khi ông đăng tweet cho biết mình và Đệ nhất Phu nhân đã bị mắc COVID-19.

Mắc COVID-19, ông Trump tạm dừng chiến dịch vận động tranh cử - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump tạm dừng chiến dịch vận động tranh cử sau khi bị mắc COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump bị nhiễm nCoV chỉ vài giờ sau khi trợ lý lâu năm của ông - bà Hope Hicks, bị nhiễm virus. Điều này khiến Nhà Trắng hủy bỏ các sự kiện trong chiến dịch tranh cử đã lên lịch trước đó ở Florida vào hôm 2/10. Tại Florida, ông Trump dự kiến sẽ có bài phát biểu vận động trước đám đông người ủng hộ với chủ đề “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” (Make America Great Again) ở thành phố Orlando.

Fox News đưa tin, cựu bác sĩ Nhà Trắng Ronny Jackson cho biết Tổng thống Trump không có triệu chứng nhiễm bệnh và cho rằng ông Trump sẽ sớm "vượt qua cơn bão này". "Tôi cá với bạn rằng ông ấy không phát triển các triệu chứng, ông ấy sẽ chiến đấu và điều này không phải là vấn đề lớn", ông Jackson nói.

Về phần mình, nhóm chiến dịch tranh cử của ông Biden chưa cho biết liệu họ có ý định thay đổi lịch trình vận động tranh cử của ông Biden sau khi Tổng thống Trump bị nhiễm virus SARS-CoV-2 hay không.

Theo lịch trình dự kiến, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đến Grand Rapids, Michigan vào hôm 2/10 để vận động tranh cử với chủ đề về kế hoạch "Xây dựng lại nền kinh tốt hơn" cho nước Mỹ.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: