• Zalo

Chủ đề 'Trump mắc COVID-19' đang nóng nhất Twitter

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 02/10/2020 15:07:27 +07:00
(VTC News) -

Sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo kết quả dương tính với COVID-19, từ khóa #TrumphadCovid nhanh chóng trở thành những chủ đề nóng nhất Twitter.

Sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo trên trang Twitter cá nhân rằng ông và đệ nhất phu nhân Melania dương tính với COVID-19, từ khóa #TrumphadCovid (Trump mắc COVID-19) nhanh chóng trở thành những chủ đề nóng nhất trên Twitter.

Chủ đề 'Trump mắc COVID-19' đang nóng nhất Twitter - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania dương tính với virus SARS-COV-2. (Ảnh: AFP)

“Hôm thứ Ba, tại cuộc tranh luận, Trump đã chế nhạo Biden đeo khẩu trang, nói rằng ‘...tôi không đeo khẩu trang như ông ta. Lần nào gặp mặt ông ta cũng đang đeo khẩu trang. Ông ấy có thể nói chuyện từ khoảng cách 200 feet (60 mét) và xuất hiện với chiếc khẩu trang lớn nhất mà tôi từng thấy’ ”, tài khoản Twitter DJ Judd nhắc lại phát ngôn của ông Trump trong cuộc tranh luận hôm 29/9, bài đăng này nhận được hàng nghìn lượt thích và hơn 700 lượt chia sẻ.

Số lượt chia sẻ đoạn video quay cảnh ông Donald Trump chế giễu đối thủ Joe Biden vì đeo khẩu trang cũng tăng liên tục.

Chủ đề 'Trump mắc COVID-19' đang nóng nhất Twitter - 2

Ảnh chụp màn hình tài khoản Twitter DJ Judd nhắc lại phát ngôn của ông Trump trong cuộc tranh luận hôm 29/9.

Thật trớ trêu, sau khi tiếp xúc với hàng ngàn người trong các cuộc biểu tình về COVID-19 mà không đeo khẩu trang, cuối cùng thì ông cũng phải nếm trải cảm giác chờ đợi kết quả xét nghiệm”, tài khoản Twitter BrooklynDad_Defiant viết.

Donald Trump hẳn đã mắc COVID-19 vì đã chế nhạo những ai cố gắng bảo vệ mọi người khỏi chính căn bệnh mà ông ta mắc phải”, người dùng Twitter tên Debi nhận xét.

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh Fox News hồi tháng 5, Tổng thống Donald Trump đã nói: “Tôi vừa trở về từ Ấn Độ. Tôi đã đánh bại COVID-19”. Đoạn video cắt cảnh ông Trump nói câu này nhanh chóng được đăng tải trên Twitter. Sau khi tin Tổng thống Mỹ mắc COVID-19 được xác nhận hôm 2/10, một lần nữa, video này tiếp tục có thêm hàng nghìn lượt chia sẻ.

Chủ đề 'Trump mắc COVID-19' đang nóng nhất Twitter - 3

Ảnh chụp màn hình bài đăng của tài khoản Twitter BrooklynDad_Defiant.

Dù vậy, vẫn có những bài đăng chúc Tổng thống khỏe lại. “Xin Chúa phù hộ cho Tổng thống và Đệ nhất phu nhân. Nếu bạn cầu nguyện, hãy cầu cho họ mau chóng hồi phục, và cầu nguyện cho tất cả những người bị nhiễm bệnh ở khắp mọi nơi. Loại virus này rất kinh khủng và tàn nhẫn”, những lời chia sẻ của tài khoản Twitter Rachel Maddow MSNBC nhận được hơn 40 nghìn lượt thích, gần 11 nghìn lượt chia sẻ. “Chúng ta phải kiểm soát sự lây lan của nó”.

Sau khi trợ lý cấp cao của Nhà Trắng Hope Hicks được xác nhận mắc COVID-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania lập tức thực hiện xét nghiệm và nhận kết quả dương tính với virus SARS-COV-2.

Trần Trang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp