• Zalo

Vợ chồng Donald Trump mắc COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 02/10/2020 12:06:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump dương tính với virus SARS-CoV-2, ông cho biết trên Twitter.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và vợ cùng xét nghiệm COVID-19 sau khi trợ lý cấp cao được xác nhận mắc bệnh. Hai người đều bị dương tính với virus SARS-COV-2.

Vợ chồng Donald Trump mắc COVID-19 - 1

Ông Trump thông báo mình mắc COVID-19 trên Twitter. (Ảnh chụp màn hình)

Tôi và đệ nhất phu nhân đã cho kết quả dương tính khi xét nghiệm COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và phục hồi ngay lập tức. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua chuyện này”, ông Trump Tweet. 

Chưa rõ quá trình cách ly của Tổng thống Trump sẽ diễn ra như thế nào. Theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, một đợt cách ly kéo dài 14 ngày từ lần tiếp xúc cuối cùng với người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Trước đó, ông Trump cho biết cố vấn cấp cao Hope Hicks có thể đã lây COVID-19 do tiếp xúc với một người ủng hộ. Ông nhận xét Hicks là người “chăm chỉ và thường đeo khẩu trang”. Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết “Tổng thống rất xem trọng sức khỏe và sự an toàn của bản thân và những người làm việc để ủng hộ ông, cũng như người dân Mỹ”. Một số nhân viên Nhà Trắng có tiếp xúc gần đã được thông báo về kết quả này.

Kết quả xét nghiệm dương tính của ông Trump có thể gây khó khăn ngay lập tức cho tương lai chiến dịch tranh cử chống lại cựu Phó Tổng thống Joe Biden, khi chỉ còn 33 ngày đến cuộc bầu cử. Ngay cả khi ông Trump, 74 tuổi, không có triệu chứng, ông vẫn sẽ phải rút khỏi các chiến dịch và ở lại Nhà Trắng trong một khoảng thời gian chưa xác định. Ngay cả khi ông Trump không bị bệnh nặng, xét nghiệm dương tính có thể là sự tàn phá đối với vận may chính trị của ông khi Tổng thống từng phủ nhận mức độ nghiêm trọng của đại dịch.

(Tiếp tục cập nhật)

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vợ chồng Donald Trump mắc COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin