• Zalo

Biden công kích Trump về COVID-19: 'Ông đáng ra nên rời sân golf để cứu người'

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 30/09/2020 08:56:00 +07:00
(VTC News) -

Hai ứng viên cho cuộc đua năm 2020 tranh cãi nảy lửa về cách phản ứng của chính quyền Mỹ đối với đại dịch COVID-19, khi Mỹ là nước bị ảnh hưởng nặng nhất thế giới.

"200.000 người chết, hơn 7 triệu người nhiễm bệnh. Chúng ta có 4% dân số bị nhiễm bệnh, 40.000 người một ngày nhiễm bệnh. Ông nói con số là như thế vì nó là như thế nhưng nó là như thế vì ông là như thế", cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden mở đầu phần tranh luận về chủ đề COVID-19 của mình với lời chỉ trích dành cho Tổng thống Trump.

Biden công kích Trump về COVID-19: 'Ông đáng ra nên rời sân golf để cứu người' - 1

Hai ứng viên tranh cãi nảy lửa về COVID-19.

Câu hỏi được điều phối viên đặt ra là tại sao người dân Mỹ lại nên tin các ông, mà không phải đối thủ, trong đại dịch COVID-19. Trả lời câu hỏi này, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden chỉ trích Tổng thống Cộng hòa Donald Trump rằng đã hoảng sợ với đại dịch và "không có kế hoạch gì", đóng cửa nền kinh tế khiến nhiều người chịu ảnh hưởng nghiêm trọng

"Ông ta đã biết từ tháng 2 dịch bệnh nghiêm trọng như thế nào, ông ta nói không nói với mọi người vì không muốn mọi người hoảng sợ nhưng chính ông ta đã hoảng sợ", ông Biden nói. Ông cho rằng Tổng thống Trump ráo riết hơn trong việc tìm hiểu sự nghiêm trọng của dịch bệnh ở Trung Quốc, và "rời khỏi sân golf, hầm trú ẩn, phòng Bầu dục của ông và cấp quỹ cho những gì cần làm để cứu người"

Hai ứng viên cũng tranh cãi về các con số liên quan đến đại dịch COVID-19. Theo Tổng thống Trump, Mỹ đã phản ứng tốt và nếu làm theo Joe Biden, mở cửa trường học và nền kinh tế, thì đã không chỉ có 200.000 người chết. 

"Đó là lỗi của Trung Quốc và đáng ra nên không bao giờ xảy ra", ông Trump một lần nữa cáo buộc Trung Quốc. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Biden công kích Trump về COVID-19: 'Ông đáng ra nên rời sân golf để cứu người'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin