Hơn 70 cựu quan chức đảng Cộng hòa quay lưng với Trump, kêu gọi bầu cho Biden
  • Zalo

Hơn 70 cựu quan chức đảng Cộng hòa quay lưng với Trump, kêu gọi bầu cho Biden

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 21/08/2020 12:38:06 +07:00
(VTC News) -

Trong bức thư ngỏ chỉ trích ông Trump, hơn 70 cựu quan chức đảng Cộng hòa công khai ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Các quan chức trên từng phục vụ dưới thời cựu Tổng thống đảng Cộng hòa George W. Bush, George HW Bush, Ronald Reagan và có cả những người từng làm việc trong chính quyền Tổng thống Trump

Nổi bật trong số đó có Miles Taylor, cựu quan chức của Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) - người thu hút sự chú ý những ngày gần đây khi tiết lộ ông Trump muốn đổi quần đảo Puerto Rico lấy đảo Greenland của Đan Mạch. 

"Giống như tất cả người Mỹ, chúng tôi hy vọng rằng Donald Trump sẽ điều hành đất nước một cách khôn ngoan. Nhưng ông ấy lại làm hàng triệu cử tri đặt trọn niềm tin phải thất vọng và chứng minh ông ấy không đủ khả năng để tại nhiệm thêm một nhiệm kỳ nữa", nhóm các quan chức viết trong thư. 

Hơn 70 cựu quan chức đảng Cộng hòa quay lưng với Trump, kêu gọi bầu cho Biden - 1

Nhiều cựu quan chức an ninh đảng Cộng hòa quay lưng với Tổng thống Trump. (Ảnh: NEM)

Trong khi khẳng định vị Tổng thống đương nhiệm đang "phá hoại pháp quyền”, "chê bai lực lượng vũ trang, các cơ quan tình báo và các nhà ngoại giao", các cựu quan chức tin rằng ông Biden đủ bản lĩnh, kinh nghiệm để lãnh đạo nước Mỹ.

“Hiện chúng ta bắt buộc phải ngăn chặn cuộc tấn công của Trump nhằm vào các giá trị và thể chế của Mỹ, đồng thời khôi phục lại nền tảng đạo đức của nền dân chủ", các cựu quan chức Mỹ nói thêm. 

Bức thư trên được công bố cùng thời điểm diễn ra Đại Hội đảng Dân Chủ. Cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden mới đây cũng đã có bài phát biểu tiếp nhận đề cử của đảng Dân chủ, chính thức trở thành ứng cử viên Tổng thống, tham gia vào cuộc đua vào Nhà Trắng sẽ diễn ra vào tháng 11.  

Những cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông Biden dường như đang dẫn trước ông Trump tại một số bang chiến trường quan trọng, trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chỉ còn khoảng 10 tuần nữa. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hơn 70 cựu quan chức đảng Cộng hòa quay lưng với Trump, kêu gọi bầu cho Biden" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin