Vợ cựu Tổng thống Obama chỉ trích ông Trump, kêu gọi dân Mỹ bầu cho Joe Biden
  • Zalo

Vợ cựu Tổng thống Obama chỉ trích ông Trump, kêu gọi dân Mỹ bầu cho Joe Biden

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 18/08/2020 12:41:56 +07:00
(VTC News) -

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama chỉ trích Tổng thống Trump trong bài phát biểu tại Đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ Mỹ hôm 17/8.

"Hãy để tôi trung thực và rõ ràng nhất có thể: Donald Trump là Tổng thống sai lầm của đất nước chúng ta. Ông ta có đủ thời gian để chứng minh mình có thể đảm đương công việc, nhưng rõ ràng là nó quá tầm với ông ấy. Ông ta đơn giản không phải là người mà chúng ta cần", bà Michelle nói trong bài phát biểu qua video. 

Phát biểu của Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama được đưa ra tại Đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ Mỹ khai mạc hôm 17/8 dưới hình thức trực tuyến, do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Vợ cựu Tổng thống Obama chỉ trích ông Trump, kêu gọi dân Mỹ bầu cho Joe Biden - 1

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama. (Ảnh: NYT)

Trong bài phát biểu, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ khẳng định ông Trump không thích hợp để điều hành đất nước, nói rằng "bất cứ khi nào người Mỹ nhìn vào Nhà Trắng để tìm kiếm sự lãnh đạo thì chỉ thấy sự hỗn loạn, chia rẽ và thiếu đồng cảm". 

"Hơn 150.000 người chết và nền kinh tế rơi vào hỗn loạn vì một loại virus mà Tổng thống cho rằng chỉ là chuyện nhỏ trong suốt thời gian dài", bà Michelle nói, đồng thời nhấn mạnh nước Mỹ giờ đây rất khác so với thời điểm ông Obama rời khỏi Nhà Trắng. 

Theo đó, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. 

"Chúng ta phải bỏ phiếu cho Joe Biden", bà Michelle nói. 

Bình luận về cựu Phó Tổng thống Mỹ, bà Michelle nhận xét là người dám nói lên sự thật và tin tưởng khoa học. Bà khẳng định ông Biden biết làm gì để giải cứu nền kinh tế, đẩy lùi đại dịch và dẫn dắt nước Mỹ. 

Đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ Mỹ diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ đang phải vật lộn đối phó dịch COVID-19, cũng như các cuộc biểu tình thành bạo động liên quan tới cái chết của người đàn ông da màu George Floyd. 

Chính quyền Trump thời gian qua hứng chịu không ít chỉ trích về cách ứng phó với dịch bệnh. 

Đại hội đảng Dân chủ dự kiến kéo dài 4 ngày. Một trong những bài phát biểu được trông chờ nhất của cựu Tổng thống Obama sẽ diễn ra hôm 19/8. 

Song Hy (Nguồn: AFP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vợ cựu Tổng thống Obama chỉ trích ông Trump, kêu gọi dân Mỹ bầu cho Joe Biden" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin