Hoãn xử vụ bác sĩ bị tố hiếp dâm nữ điều dưỡng vì kiểm sát viên đang cách ly

Bản tin 113Thứ Năm, 30/09/2021 11:05:00 +07:00
(VTC News) -

Phiên tòa xử phúc thẩm vụ án bác sĩ hiếp dâm, đánh đập nữ đồng nghiệp ở Huế được tạm hoãn vì đại diện Viện kiểm sát tỉnh Thừa Thiên Huế vắng mặt do phải cách ly.

Ngày 30/9, TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bác sĩ Lê Quang Huy Phương (SN 1983; ngụ 155 Phạm Văn Đồng, phường Vỹ Dạ, TP. Huế) về các tội hiếp dâm, cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật.  Bị hại là chị D.H.T.T. (24 tuổi) làm điều dưỡng, cùng công tác với bị cáo Phương.

Tại phiên phúc thẩm, Viện Kiểm sát có văn bản kiến nghị xin tạm dừng phiên xử vì ông Nguyễn Hải Nam, kiểm sát viên (Kiểm sát viên) của vụ án là F2 (tiếp xúc với trường hợp F1), đang cách ly y tế tại nhà đến hết ngày 4/10.

Đồng thời, Kiểm sát viên Trần Tuấn Anh là người thường xuyên tiếp xúc với ông Nam nên là F3, theo khuyến cáo của Bộ y tế hạn chế tiếp xúc đông người. Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa, thời gian mở lại sẽ được thông báo sau.

Hoãn xử vụ bác sĩ bị tố hiếp dâm nữ điều dưỡng vì kiểm sát viên đang cách ly - 1

Cựu bác sĩ Lê Quang Huy Phương tại phiên toà phúc thẩm. 

Theo kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an TP. Huế, Lê Quang Huy Phương và chị D.T.T.T (bị hại) là đồng nghiệp cùng công tác tại đơn vị chăm sóc da, khoa Da liễu - Bệnh viện Trung ương Huế. 

Khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương liên hệ một người đồng nghiệp yêu cầu chị T. mang liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 nhà B khu tập thể chung cư Đống Đa (phường Phú Nhuận, TP Huế) cho Phương. Khi chị T mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị T vào và chốt cửa.

Tại đây, Phương có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm thực hiện hành vi hiếp dâm, sau đó đánh đập chị T gây nhiều thương tích và nhốt chị T. Sau một thời gian chống cự, chị T lợi dụng Phương mất cảnh giác đã mở cửa bỏ chạy và được người thân đưa đi cấp cứu.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân TP Huế đã tuyên án sơ thẩm mức án 6 năm 8 tháng tù giam vì hành vi hiếp dâm, cố ý gây thương tích và 6 tháng cải tạo không giam giữ vì hành vi giữ người trái pháp luật với bị cáo.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !