Đêm nhạc 'Ơn đức sinh thành' - lời tri ân đầy cảm xúc dành cho cha mẹ
  • Zalo

Đêm nhạc 'Ơn đức sinh thành' - lời tri ân đầy cảm xúc dành cho cha mẹ

Ca Nhạc Thứ Tư, 30/12/2020 09:32:00 +07:00
(VTC News) -

Đêm nhạc “Ơn đức sinh thành” do Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tổ chức đưa người xem đi qua nhiều cung bậc cảm xúc thiêng liêng của lòng biết ơn cha mẹ.

Tối 29/12, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tổ chức chương trình nghệ thuật "Ơn đức sinh thành", trao giải cuộc thi Sáng tác và biểu diễn các tác phẩm âm nhạc dân gian chủ đề "Công cha, nghĩa mẹ" do Đài phát động.

“Ơn đức sinh thành” là đêm biểu diễn nghệ thuật được tổ chức để ghi nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, hướng về gia đình, mong ước một cái Tết đoàn viên, sum vầy và cầu chúc sức khỏe tới cha mẹ sau một năm đầy khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Đêm nhạc 'Ơn đức sinh thành' - lời tri ân đầy cảm xúc dành cho cha mẹ - 1

Ca khúc "Bao la lòng mẹ" do nghệ sỹ Thanh Phong thể hiện mang âm hưởng dân ca xứ Nghệ. 

Khán giả được thưởng thức các tiết mục đặc sắc ca ngợi tình cảm gia đình, tình mẫu tử, tình yêu quê hương cội nguồn, như ca khúc Mẹ yêu con (Nguyễn Văn Tý), Huyền thoại mẹ (Trịnh Công Sơn), Mùa Vu Lan nhớ mẹ, Ba kể con nghe... Nhiều ca khúc mang âm hưởng dân ca như Bao la lòng mẹ, Bèo dạt mây trôi... 

Điểm nhấn của chương trình là ca khúc Món quà tặng cha của tập đoàn Tân Hiệp Phát do đoàn nghệ thuật UNESCO thể hiện. Ca khúc có âm hưởng rộn ràng của mùa xuân và ý nghĩa tri ân đấng sinh thành, để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Đêm nhạc 'Ơn đức sinh thành' - lời tri ân đầy cảm xúc dành cho cha mẹ - 2

Ca khúc “Món quà tặng cha” do đoàn nghệ thuật UNESCO thể hiện.

Xúc động khi xem chương trình, bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, chia sẻ: "Tôi vẫn nhớ mãi một câu ba tôi nói rằng, ba muốn con không phải tự hào về ba nhưng ngược lại, ba sẽ tự hào về một người con như con. Câu nói đo là kim chỉ nam mà tôi luôn luôn ghi nhớ lúc bản thân gặp khó khăn, thách thức. Tôi luôn nghĩ rằng phải làm sao để các đấng sinh thành tự hào về mình”.

Đêm nhạc 'Ơn đức sinh thành' - lời tri ân đầy cảm xúc dành cho cha mẹ - 3

Bà Trần Uyên Phương.

Bà Phương cũng tâm sự: "Trong văn hóa người Việt, thông thường chúng ta ít khi thổ lộ tình cảm, cảm xúc, đặc biệt đối với các đấng sinh thành của mình. Đây là một trong những bài học lớn trong quá trình phát triển của tôi. Tôi nhận thấy rằng, cuối năm là dịp để bản thân tri ân những người trong gia đình". 

Đêm nhạc 'Ơn đức sinh thành' - lời tri ân đầy cảm xúc dành cho cha mẹ - 4

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC chia sẻ tại chương trình.

Đêm nhạc 'Ơn đức sinh thành' - lời tri ân đầy cảm xúc dành cho cha mẹ - 5

Trao giải thưởng cuộc thi Sáng tác và biểu diễn các tác phẩm âm nhạc dân gian chủ đề "Công cha, nghĩa mẹ". 

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong cuộc thi Sáng tác và biểu diễn các tác phẩm âm nhạc dân gian chủ đề "Công cha, nghĩa mẹ" do Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC phát động  trong năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cho biết: "Xuất phát từ sự kính trọng, tình yêu thương và lòng biết ơn đấng sinh thành, cũng xuất phát từ tình cảm, quý trọng và yêu thích âm nhạc dân gian Việt Nam, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, ngay khi tổ chức phát động, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC được nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các ca sỹ, soạn giả". 

Ban tổ chức trao 6 giải Ba và 4 giải Nhì cho các nghệ sĩ.

Hoàng Thọ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đêm nhạc 'Ơn đức sinh thành' - lời tri ân đầy cảm xúc dành cho cha mẹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin