• Zalo

ĐBQH đề xuất ban hành đạo luật Bảo vệ người làm việc tốt

Chính trị Thứ Sáu, 22/05/2020 11:16:57 +07:00

(VTC News) - Đại biểu Quốc hội đề xuất ban hành đạo luật Bảo vệ người làm việc tốt để  bảo vệ họ khỏi những trách nhiệm về hành vi phạm tội, tránh phiền hà về thủ tục pháp lý.

Sáng 22/5, tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020.

Góp ý kiến tại phiên thảo luận, ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh (đoàn Bình Định) đề xuất Quốc hội cần nghiên cứu ban hành đạo luật mới là Luật Bảo vệ người làm việc tốt.

ĐBQH đề xuất ban hành đạo luật Bảo vệ người làm việc tốt - 1

ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh. (Ảnh: Quochoi.vn)

Theo ông Cảnh, thực tế hiện nay cho thấy một số người ngoài xã hội vô cảm trước những khó khăn, trước các nguy hiểm có thể xảy ra với người khác. Một phần ít trong số họ là những người không tốt, phần còn lại là do họ sợ phiền hà, sợ bị hiểu nhầm. 

Một số lo sợ hành động của họ có thể mang tới rủi ro mà chưa được pháp luật bảo vệ và ngoài tự bảo vệ cho bản thân thì họ phải chăm lo cho gia đình.

"Pháp luật mà chỉ quy định việc tốt là nghĩa vụ thì sẽ bị hạn chế vì từng con người mong muốn làm việc tốt", ông Cảnh cho hay, đồng thời đề nghị Quốc hội ban hành đạo luật Bảo vệ người làm việc tốt.

Nội dung của chính của đạo luật này theo vị Đại biểu Bình Định là bảo vệ những người làm việc tốt khỏi những trách nhiệm về hành vi phạm tội, tránh phiền hà về thủ tục pháp lý, tránh bị tổn thương về thể xác, tinh thần miễn là người đó hành động hợp lý, thiện chí mà không đòi hỏi, kể công. Đồng thời, cũng chống lợi dụng làm việc tốt để vi phạm pháp luật. 

"Miễn là người đó hành động hợp lý, thiện chí mà không đòi hỏi, kể công và cũng chống lợi dụng làm việc tốt để vi phạm pháp luật”, ông Cảnh nói thêm.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều