Hiệp sĩ bị đâm trọng thương bàng hoàng kể lại lúc đối đầu những tên cướp máu lạnh

Thời sựThứ Bảy, 26/05/2018 14:49:00 +07:00

Hiệp sĩ Nguyễn Văn Hoàng, người vừa thoát khỏi lưỡi hái tử thần do bị đâm trọng thương vẫn không khỏi bàng hoàng khi nhớ lại lúc đối đầu những tên cướp máu lạnh.

Mong nhanh khỏe đến thắp cho hiệp sĩ hy sinh nén hương

Biết tin hiệp sĩ Nguyễn Văn Hoàng (52 tuổi, người bị tên cướp đâm trọng thương trong vụ cướp ở đường Cách Mạng Tháng 8) được xuất viện, PV VTC News đã tìm đến nhà để hỏi thăm tình hình sức khỏe của ông.

Được vợ hiệp sĩ Hoàng dẫn vào, chúng tôi bất ngờ trước căn phòng 3 người ở của gia đình ông chỉ vọn vẹn khoảng 10m2. Căn phòng nhỏ chỉ đủ kê một chiếc giường và những đồ dùng thiết yếu.

IMG_1016

 Hiệp sĩ Nguyễn Văn Hoàng kể lại hành trình bắt cướp.

Nhìn thoáng qua, có lẽ tài sản lớn nhất của gia đình ông là những tấm bằng khen, kỉ niệm chương của các cơ quan chức năng TP.HCM trao tặng cho ông về thành tích phòng chống tội phạm, săn bắt cướp.

Thấy chúng tôi chăm chú nhìn vào những hàng giấy khen treo khắp 4 bức tường với vẻ ngưỡng mộ, ông Hoàng nói giọng đầy vẻ tự hào: “Bằng khen chú treo chỉ mới hơn một nửa thôi. Còn nhiều lắm mà phòng trọ chật chội nên chú bỏ trong tủ. Khi nào có nhà mới rộng hơn chú sẽ treo lên”.

Sau những ngày điều trị tích cực, đến nay, tình hình sức khoẻ của hiệp sĩ đang dần hồi phục. Tuy nhiên, với vết thương nặng và sâu, sau khi về nhà ông Hoàng vẫn phải điều trị bằng phương pháp vật lí trị liệu.

“Sức khỏe chú đang rất yếu, các vết thương vẫn chưa khô nên mỗi khi vận động, nói, đều rất đau nhức. Quá trình điều trị trong bệnh viện được cơ quan chức năng, gia đình, bạn bè động viên nên chú cố gắng an dưỡng, không suy nghĩ nhiều để nhanh hồi phục.

Ngay cả chuyện hiệp sĩ Nam và hiệp sĩ Thôi bị cướp đâm chết mọi người cũng giấu chú. Họ sợ chú xúc động mạnh, suy nghĩ tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nên không ai dám nói”, hiệp sĩ Hoàng cho biết.

Theo ông Hoàng, việc 2 hiệp sĩ bị đâm chết và 3 người khác bị thương là sự mất mát, đau thương to lớn đối với anh em hiệp sĩ.

IMG_1017

 Bằng khen về thành tích săn bắt cướp treo kín 4 góc trong căn nhà nhỏ của hiệp sĩ Hoàng.

“Chú mới biết tin Thôi và Nam bị đâm chết trong ngày ra viện. Thật sự khi nghe tin, chú rất đau, lòng dạ thắt lại. Chú đã trằn trọc mấy đêm không ngủ vì thương 2 em. Chỉ mong sức khỏe hồi phục nhanh để đến 49 ngày của các em còn đến thắp nén hương.

Thú thực, hành nghề hiệp sĩ anh em không màng đến cái chết. Cứ thấy có trộm, cướp là xông vào bắt lấy bằng được để giao cho công an xử lý. Nhưng sự việc lần này rất đau, mất mát quá lớn, nên chú rất sốc”, hiệp sĩ Hoàng buồn bã nói.

Hiệp sĩ Hoàng cũng cho biết, trong hai hiệp sĩ đã hi sinh, Thôi vào nhóm hiệp sĩ Tân Bình đã nhiều năm, còn Nam mới vào. Hai hiệp sĩ có hoàn cảnh kinh tế đều rất khó khăn, người thì chạy xe ôm, người thì lái xe tải. Dẫu vậy, cả hai đều chung chí hướng, dũng cảm tham gia nhóm hiệp sĩ săn bắt cướp để bảo vệ bình an cho người dân.

Không bao giờ bỏ nghề hiệp sĩ

Theo hiệp sĩ Hoàng, nhóm hiệp sĩ Tân Bình do ông làm đội trưởng hiện có 10 hiệp sĩ, lúc nhiều nhất có tới gần 20 người.

Trước khi tuần tra, truy bắt đối tượng nào ông Hoàng cũng họp tất cả anh em lại để truyền đạt kinh nghiệm đối phó, bắt những tên cướp và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng hiệp sĩ.

Với kinh nghiệm và trách nhiệm của người thủ lĩnh, gặp vụ trộm cướp nào ông Hoàng cũng là người đầu tiên xông vào khống chế các đối tượng rồi các anh em hiệp sĩ hỗ trợ sau.

IMG_1036 3

 Sức khỏe hiệp sĩ Hoàng rất yếu, chưa thể vận động được nhiều.

Trong vụ cướp xe SH trên đường Cách Mạng Tháng 8 vừa qua, ông cũng là người đầu tiên lao vào đạp ngã xe, khống chế đối tượng.

Hiệp sĩ Hoàng kể lại, tối hôm đó (ngày 13/5) nhận được tin báo của hiệp sĩ Thôi, có đối tượng nghi trộm cướp, cả nhóm gồm 7 anh em cùng lên đường làm nhiệm vụ.

Sau nhiều phút theo dõi, đến đường Cách Mạng Tháng 8, đối tượng Nguyễn Tấn Tài (Tài “mụn”) và Nguyễn Hoàng Châu Phú dừng xe vào bẻ khóa trộm chiếc SH đậu ngoài cửa hàng.

“Quá trình theo dõi, 2 đối tượng này định trộm một chiếc xe wave nhưng nghi ngờ có người theo dõi nên từ bỏ ý định. Sau đó, đến đường Cách Mạng Tháng 8, chúng trộm chiếc xe SH.

Lúc chúng dừng xe, ngó xung quanh để vào trộm, tôi đã ra hiệu cho anh em núp sau xe ô tô, cột điện…Khi Tài “mụn” ra tay bẻ khóa tôi liền phóng xe máy lao vào khiến đối tượng và xe ngã nhào xuống đường. Lập tức, tôi vứt xe lao vào khống chế nhưng bất ngờ bị Tài “mụn” rút dao đâm lúc nào không hay. Khi nhìn xuống bụng thì thấy vết rách ở bụng rất dài, máu tràn ra bê bết. Hiệp sĩ Thôi cũng bị đâm và gục ngay lúc đó”, hiệp sĩ Hoàng kể lại.

IMG_1042 4

Người thân đến đọng viên hiệp sĩ Hoàng sớm bình phục. 

Theo hiệp sĩ Hoàng, do lúc đó ông và anh em không phát hiện ra đối tượng có dao nên tay không lao vào khống chế chúng dẫn đến thất bại.

“Đây là bài học đắt giá để anh em rút kinh nghiệm trong nghiệp săn bắt cướp. Mất mát lớn nhưng anh em hiệp sĩ không hối hận về những việc mình đã làm. Đổ máu, hy sinh để bắt cướp mà đem lại bình yên cho người dân các hiệp sĩ vẫn luôn sẵn sàng.

Anh em đội hiệp sĩ Tân Bình sẽ vượt qua nhanh cú sốc này để tiếp tục hành nghiệp vì nghĩa lớn. Sau khi bình phục vết thương tôi vẫn cùng anh em truy quét tội phạm, không có chuyện chùn bước đâu!”, ông Hoàng khẳng định.

Video: Băng nhóm đâm chết các hiệp sĩ chạy thoát như thế nào?

Tính đến nay, sau 20 năm hành nghề săn bắt cướp, hiệp sĩ Hoàng đã bắt được hơn 500 đối tượng.

Với thành tích trên, không ít lần ông bị các đối tượng đâm trọng thương phải ra vào bệnh viện như cơm bữa. Có lần bị cướp đạp ngã nứt xương sườn, hiệp sĩ phải điều trị nhiều tháng liền mới khỏi nhưng ông vẫn không từ bỏ.

“Bị trộm cướp hành xác như vậy nhưng tôi vẫn may mắn sống sót đến giờ. Có lẽ, nhìn người tôi thấp bé nhẹ cân nên các đối tượng chủ quan, để tôi dễ dàng tránh né các đòn khi chúng ra tay. Nhờ thế mà tôi bám trụ nghề này được 20 năm, bắt được hơn 500 tên cướp rồi đấy!”, hiệp sĩ Hoàng vừa nói vừa cười gượng gạo trong cơn đau.

Minh Hải

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn