• Zalo

Giả làm người tốt ngỏ ý chở về nhà rồi trộm luôn xe của bệnh nhân

Pháp luật Thứ Bảy, 27/07/2019 12:52:00 +07:00

Biết người quen sắp xuất viện, gã đàn ông ngỏ ý chở về giúp rồi lừa đảo "cuỗm" luôn xe của bệnh nhân.

Sáng 27/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa thực hiện lệnh tạm giam đối với Phạm Thanh Hùng (33 tuổi) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ga-dan-ong

 Phạm Thanh Hùng tại cơ quan công an. (Ảnh: Văn Vũ)

Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận do mới ra tù, bị nghiện ma tuý lại không tiền tiêu xài nên y nảy sinh ý định tìm người quen để lừa đảo.

Chiều 27/2, biết chị Huỳnh Thị Đèo (SN 1967, ngụ thị trấn Kiên Lương) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kiên Lương sắp xuất viện nên y đến gặp rồi ngỏ ý chở chị này về nhà dùm.

Thấy người em quen biết lâu ngày gặp lại có lòng tốt nên chị Đèo đồng ý. Sau đó, Hùng viện cớ không có xe và đề nghị chị Đèo gọi điện thoại cho chồng là anh Lâm Mừng giao xe (trị giá hàng chục triệu đồng) để y ghé nhà lấy rồi đến bệnh viện đón chị Đèo về.

Tuy nhiên, khi lấy được chiếc xe, Hùng bỏ trốn và bán xe với giá 950 nghìn đồng. Khi biết mình bị lừa, chị Đèo đến trình báo công an.

Đến 7/7, biết không thể trốn thoát, Hùng đến công an đầu thú. Được biết, Hùng từng có 4 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạn tài sản và trộm cắp tài sản.

VĂN VŨ - THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giả làm người tốt ngỏ ý chở về nhà rồi trộm luôn xe của bệnh nhân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin