• Zalo

Dân đảo Pháp biểu tình phản đối khách du lịch vì Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Hai, 02/03/2020 07:11:00 +07:00
(VTC News) -

Những người biểu tình đảo Reunion, lãnh thổ Ấn Độ Dương của Pháp hôm 1/3 cố gắng chặn hành khách của một tàu du lịch vì sợ có thể có người nhiễm corona virus chủng mới trên tàu.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình xảy ra gần sân bay ở Martinique, một lãnh thổ hải ngoại khác của Pháp, nhằm yêu cầu kiểm soát chặt chẽ bất kỳ người mới đến nào vì lo sợ bùng phát dịch.

Sáng sớm Chủ nhật (1/3), tàu của công ty Princess Cruises, Sun Princess đã cập cảng Reunion ở Ấn Độ Dương với 2.000 hành khách trên tàu.
Con tàu treo cờ Anh, gặp khoảng 30 người biểu tình tập trung tại cảng yêu cầu phải kiểm tra sức khỏe của khách du lịch để tránh virus xâm nhập vào đảo của họ.

Dân đảo Pháp biểu tình phản đối khách du lịch vì Covid-19 - 1

(Ảnh minh họa)

Người dân địa phương đã cố gắng ngăn du khách rời cảng, buộc cảnh sát phải can thiệp. Những người biểu tình ném đá và chai lọ vào lực lượng an ninh, họ đã đáp trả bằng hơi cay.

Đến thời điểm này, khoảng 300 hành khách tàu khác đã rời cảng bằng xe buýt hoặc taxi.

"Tất nhiên chúng tôi không chống lại sự xuất hiện của khách du lịch, họ cần thiết cho sự phát triển kinh tế của chúng tôi. Chúng tôi chỉ muốn chắc chắn rằng không có nguy cơ lây lan corona virus", người biểu tình Yannis Latchimy nói.

Một nhân viên của cơ quan y tế khu vực có mặt tại cảng để cung cấp khẩu trang và tờ rơi với các biện pháp phòng chống corona virus, nhưng dường như khách du lịch không được kiểm tra nhiệt độ, và không ai lấy khẩu trang được phát, theo AFP.

"Chúng tôi không biết những người này có bị bệnh không, họ không được xét nghiệm. Điều đó rất nguy hiểm", Latchimy nói.

Vào ngày 13/2, Sun Princess đã bị Madagascar từ chối với lý do chưa hết 14 ngày từ thời điểm tàu dừng chân tại Thái Lan, một trong những quốc gia có dịch Covid-19. Con tàu sau đó dừng lại ở Nam Phi trước khi đến Reunion, và chuẩn bị lên đường đến Mauritius.

Video: Bác sĩ Trung Quốc nhảy múa chúc mừng bệnh nhân Covid-19 phục hồi

Phương Anh(Nguồn: AFP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !