Tổng thống Trump: 'Chính trị hoá' virus corona là trò chơi khăm mới của Đảng Dân chủ

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 29/02/2020 11:12:35 +07:00
(VTC News) -

Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định chính quyền đã triển khai hành động mạnh mẽ nhất trong lịch sử hiện đại để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này tại nước này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/2 tuyên bố rằng, đảng Dân chủ đang lợi dụng thứ virus corona chết người như là “trò chơi khăm” để gây thiệt hại cho bản thân ông và chính quyền.

Đảng Dân chủ đang chính trị hóa virus corona”, - người đứng đầu Nhà Trắng nhấn mạnh trong bài phát biểu vận động tranh cử ở Bắc Charleston, bang Nam Corolina.

Một trong những người của tôi đã đến gặp tôi và nói: ‘Ngài Tổng thống, họ đã cố gắng đánh bại ngài bằng cái cớ Nga, Nga và Nga. Nhưng điều đó đã không thực sự hiệu quả’. Họ không thể làm được điều đó. Họ từng thử trò chơi khăm luận tội dựa trên một cuộc trò chuyện hoàn hảo”, - ông Trump cho biết thêm.

Và đây là trò chơi khăm mới của họ”, - nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh khi đề cập đến virus corona.

Tổng thống Trump: 'Chính trị hoá' virus corona là trò chơi khăm mới của Đảng Dân chủ - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói virus corona là “trò chơi khăm mới” của đảng Dân chủ. (Ảnh: Hill)

Căn bệnh có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc, hiện đã giết chết hơn 2.800 người trên toàn thế giới và lây nhiễm cho hơn 80.000 người. Các báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy tốc độ xuất hiện những ca nhiễm mới ở Trung Quốc đã chậm lại, nhưng lại tăng vọt ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy và Iran.

Tại Mỹ, Sở Y tế Cộng đồng Santa Clara mới công bố trường hợp thứ ba về virus corona tại hạt vào tối ngày 28/2. Thông báo này nâng tổng số ca nhiễm chủng virus corona mới được xác nhận ở bang California lên con số 10 và tổng số ca nhiễm ở Mỹ lên 63, với hầu hết là hành khách trên con tàu du lịch Diamond Princess và người di tản từ Vũ Hán.

Chúng ta có sự chuẩn bị tuyệt vời với những chuyên gia giỏi nhất thế giới”, - ông Trump nói về sự chuẩn bị của chính quyền để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus.

Chúng ta phải thực hiện điều đó một cách rất, rất nghiêm túc... Chúng ta đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Chính quyền của tôi đã triển khai hành động mạnh mẽ nhất trong lịch sử hiện đại để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này tại Mỹ. Chúng tôi đã sẵn sàng. Hoàn toàn sẵn sàng”, - người đứng đầu Nhà Trắng lưu ý.

Trong một diễn biến khác, một nhân viên của Google đã xét nghiệm dương tính với virus corona, - công ty cho biết vào ngày 28/2. New Zealand và Nigeria đã báo cáo các trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên của họ.

Video: Bệnh nhân Hỏa Thần Sơn trước giờ xuất viện

Chúng ta sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn chặn sự lây nhiễm và những người mang mầm bệnh xâm nhập vào đất nước chúng ta. Chúng ta không có lựa chọn nào khác. Cho dù đó là loại virus mà chúng ta đang nói đến hay là những mối đe dọa sức khỏe cộng đồng khác, chính sách của đảng Dân chủ về biên giới mở là mối đe dọa trực tiếp đối với sức khỏe và phúc lợi của tất cả người dân Mỹ”, - ông Trump kết luận.

Văn Đức(Nguồn: CNBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp