Giám đốc CDC Mỹ: Virus corona có thể lưu lại 2 tiếng trên đồ đồng và thép

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 28/02/2020 10:49:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết cơ quan này đang thực hiện các nghiên cứu về việc liệu virus corona chủng mới có thể lưu lại bao lâu trên bề mặt đồ vật.

Reuters đưa tin, phát biểu trước Quốc hội Mỹ hôm 27/2 trong phiên điều trần về các biện pháp ứng phó của chính phủ Mỹ trước dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng toàn cầu, Giám đốc Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Robert Redfield cho biết cơ quan này đang nghiên cứu xem liệu virus corona chủng mới lưu lại trên bề mặt đồ vật với thời gian bao lâu.

“Trên bề mặt đồng và thép, thời gian lưu lại khoảng 2 giờ. Nhưng trên các bề mặt khác như giấy các tông hay nhựa, thời gian dài hơn và chúng tôi đang tìm hiểu về điều này”, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho hay.

Theo ông Robert Redfield, việc lây nhiễm thông qua tiếp xúc có thể là nguyên nhân góp phần làm gia tăng sự lây nhiễm trên thuyền Diamond Princess chứ không phải không khí. Tuy nhiên, Robert Redfield cho biết ông không nghĩ việc lây nhiễm qua bề mặt đồ vật sẽ ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa.

Giám đốc CDC Mỹ: Virus corona có thể lưu lại 2 tiếng trên đồ đồng và thép - 1

 Giám đốc Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Robert Redfield. (Ảnh: Reuters)

Bên cạnh đó, Giám đốc CDC cho hay, tỷ lệ chết bên ngoài Trung Quốc đại lục có thể thấp, vào khoảng 2-4%.

“Chúng tôi chưa có đầy dủ dữ liệu song ít nhất nếu nhìn vào tỷ lệ chết của dịch bệnh này bên ngoài Trung Quốc, có lẽ con số rơi vào khoảng 0,5%. Một lần nữa, chúng tôi phải xem xét thêm nhiều dữ liệu để nắm rõ", người đứng đầu CDC cho biết.

Theo thống kê của WHO, đến nay, virus corona chủng mới này khiến gần 80.000 ca nhiễm bệnh và hơn 2.700 ca thiệt mạng tại Trung Quốc. Dịch bệnh đã lan sang 46 quốc gia khác, trong đó khoảng 3.700 trường hợp nhiễm bệnh và 57 trường hợp chết đã được ghi nhận.

Video: Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc và thế giới

Kông Anh(Nguồn: Reuters)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn