Cử tri bang chiến trường Mỹ thắc mắc về tung tích bí ẩn của hàng nghìn lá phiếu

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 31/10/2020 09:45:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc phụ trách bầu cử hạt Butler ở Pennsylvania - Aaron Sheasley vẫn chưa xác định được tung tích của hàng loạt phiếu bầu lẽ ra đã phải đến tay các cử tri.

Các quan chức bưu điện nói họ không thấy có vấn đề nào phát sinh, nhưng ông Sheasley cho biết đã có hơn 10.000 cuộc điện thoại hỏi về thông tin các lá phiếu mà họ yêu cầu nhưng chưa nhận được. Một số người còn gọi tới nhiều lần. 

"Ở đâu đó giữa bưu điện và đơn vị phân loại tại Pittsburgh đã có vấn đề. Chúng tôi không nắm được vấn đề gì đang xảy ra. Chúng tôi không đưa ra bất cứ con số cụ thể vì đơn giản là chúng tôi không biết", ông Sheasley cho hay. 

Cử tri bang chiến trường Mỹ thắc mắc về tung tích bí ẩn của hàng nghìn lá phiếu - 1

Nhiều cử tri Butler phàn nàn đã đăng ký nhưng chưa nhận được phiếu. (Ảnh: PI)

Có khoảng 150.000 cử tri hạt Butler đã đăng ký bỏ phiếu qua thư. Ông Sheasley khẳng định giới chức hạt đang tìm mọi cách để đảm bảo những người bị ảnh hưởng bởi vấn đề này có thể bỏ phiếu đúng hạn. 

Trong thông cáo đưa ra hôm 29/10, các quan chức hạt Butler cho biết họ đã gửi đi gửi khoảng 40.000 phiếu bầu. Tới nay, họ mới chỉ nhận lại 21.300 phiếu. Không rõ bao nhiêu cử tri đã nhận được phiếu. 

Tung tích của các lá phiếu ở Butler thu hút sự chú ý đặc biệt vì Pennsylvania là một trong những bang chiến trường có ý nghĩa quyết định tới kết quả cuộc bầu cử tới đây. Năm 2016, 66% cử tri hạt Bulter bỏ phiếu cho Tổng thống Trump, áp đảo so với 29% của bà Hillary Clinton. 

Marti Johnson - phát ngôn viên bưu điện Mỹ cho biết bà không nắm được vấn đề này. 

"Về việc phân loại và gửi phiếu ở Butler, Bưu điện không nắm được thông tin về bất cứ sự chậm trễ hoặc vấn đề đáng kể nào", ông Johnson cho hay. 

Trước các thắc mắc của cử tri, ông Sheasley cho biết giới chức sẽ thực hiện các bước để đảm bảo không cử tri nào không thể bỏ phiếu vì sự chậm trễ trong quá trình nhận phiếu. 

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Song Hy(Nguồn: CNN)
Bình luận
vtc.vn