• Zalo

Biden nêu điều kiện tái tranh cử, tuyên bố không ngại 'tái đấu' Trump

Thời sự quốc tếThứ Năm, 23/12/2021 14:20:43 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Biden để ngỏ khả năng tái tranh cử vào năm 2024, nói thêm ông không ngại nếu tái đấu với người tiền nhiệm Donald Trump.

"Tôi là người tôn trọng số mệnh. Số mệnh nhiều lần tác động tới cuộc đời tôi. Nếu sức khỏe của tôi vẫn tốt như hiện tại, tôi sẽ ra tranh cử một lần nữa", ông Biden trả lời trong buổi phóng vấn với ABC News hôm 22/12. 

Khi được hỏi về kịch bản tái đấu với người tiền nhiệm Donald Trump, nhà lãnh đạo Mỹ đáp rằng điều đó càng làm tăng mong muốn tái tranh cử của ông. 

'Tại sao lại không đối đầu với Trump chứ", ông Biden nói. 

Biden nêu điều kiện tái tranh cử, tuyên bố không ngại 'tái đấu' Trump - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Trong tuyên bố đưa ra hồi giữa tháng 11, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận Tổng thống Biden dự định sẽ tiếp tục tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm 2024.

"Đúng vậy. Đó là ý định của ông ấy", bà Psaki nói. 

Truyền thông Mỹ trước đó cũng loan tin ông Biden đã thông báo với các đồng minh về ý định tái tranh cử vào mùa bầu cử tới bất chấp những ý kiến lo ngại về tuổi tác.

Ông Biden hiện giữ kỷ lục là Tổng thống đắc cử cao tuổi nhất lịch sử Mỹ. Khi nhậm chức vào tháng 1/2021, ông 79 tuổi. 

Trong lần khám sức khỏe gần nhất của ông chủ Nhà Trắng, đội ngũ y tế của Tòa Bạch Ốc khẳng định: "Tổng thống Biden vẫn khỏe mạnh, hoạt bát, đủ sức khỏe để thực hiện thành công các nhiệm vụ của tổng thống, bao gồm những nhiệm vụ trong tư cách người đứng đầu nhánh hành pháp, nguyên thủ quốc gia và tổng tư lệnh".

Trong khi ông Biden tỏ ra hào hứng về một cuộc tái đấu với người bị ông đánh bại trong cuộc bầu cử năm 2020, cựu Tổng thống Trump lại tính tới kịch bản đối đầu với cựu đối thủ Hillary Clinton để tranh chức tổng thống Mỹ vào năm 2024.

"Tôi mong là vậy. Ý tôi là tôi thích điều đó”, ông Trump khi được hỏi về khả năng đối đầu với bà Hillary trong 3 năm nữa. 

Song Hy(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !