• Zalo

Chủng Omicon lây lan nhanh, ông Biden cảnh báo 'mùa đông chết chóc' ở Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 17/12/2021 07:13:30 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Joe Biden cảnh báo về dịch bệnh nghiêm trọng và cái chết đang chờ đợi những người chưa tiêm vaccine vào mùa đông khi chủng Omicon lây lanh nhanh chóng.

Tổng thống Joe Biden cảnh báo, chủng Omicron sẽ "bắt đầu lây lan nhanh hơn nhiều" ở Mỹ và kêu gọi người Mỹ nên tiêm chủng đầy đủ, cũng như tiêm liều tăng cường.

"Biện pháp bảo vệ thực sự duy nhất là tiêm phòng", ông Joe Biden nói hôm 16/12, dự đoán dịch bệnh nghiêm trọng vào mùa đông và người không tiêm vaccine sẽ đối diện với nguy cơ tử vong.

Chủng Omicon lây lan nhanh, ông Biden cảnh báo 'mùa đông chết chóc' ở Mỹ - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Anh: Reuters)

“Nếu bạn được chủng ngừa và tiêm nhắc lại, bạn sẽ được bảo vệ khỏi bệnh tật nặng và tử vong", ông Biden cho biết thêm.

Người đứng đầu Nhà Tắng cho rằng, chung Omicron hiện chưa lây lan ở Mỹ là nhờ vào các chính sách của chính quyền Mỹ. “Chung Omicron đang lan rộng và ca nhiễm sẽ tăng lên. Hãy tiêm liều tăng cường. Điều đó cực kỳ quan trọng", ông Biden nói.

Các quan chức từ Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, ít nhất 36 bang nước này đã báo cáo các trường hợp nhiễm chung Omicron tính đến hôm 16/12.

Mỹ đang đối mặt với đợt gia tăng ca nhiễm bệnh mới do thời gian tụ tập trong nhà nhiều hơn dịp nghi lễ, cùng với thời tiết lạnh hơn, trong khi chủng Omicron có khả năng lây lan nhanh chóng. 

Theo CDC Mỹ, nước này hiện ghi nhận trung bình 1.150 ca tử vong do COVID-19 mỗi ngày.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: