• Zalo

Ông Biden lại gọi nhầm bà Harris là 'tổng thống'

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 18/12/2021 16:54:00 +07:00
(VTC News) -

Đây không phải là lần đầu tiên ông Joe Biden gọi Phó Tổng thống Kamala Harris là “Tổng thống Harris”.

"Tổng thống Harris là một cựu sinh viên đáng tự hào của Đại học Howard", ông Biden phát biểu tại lễ tốt nghiệp ở Đại học Bang Nam Carolina hôm 17/12.

Không rõ nhà lãnh đạo Mỹ có nhận ra câu nói hớ của mình hay không. 

Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục chia sẻ với các sinh viên về những tiến bộ khoa học công nghệ, chỉ trích chính quyền tiền nhiệm về vụ bạo động đồi Capitol hồi đầu năm và đề cập chiến lược bầu cử của Đảng dân chủ.

Đây là lần thứ ba ông Biden nói hớ chức vụ của bà Harris.

Ông Biden lại gọi nhầm bà Harris là 'tổng thống' - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: CNN)

Hồi tháng 3, ông chủ Nhà Trắng từng gọi phó tướng của mình là “Tổng thống Harris” trong bài phát biểu ghi nhận thời điểm Mỹ sắp hoàn thành tiêm 100 triệu liều vaccine COVID-19.

4 tháng trước đó, ông cũng gắn danh xưng "tổng thống đắc cử" cho bà Harris khi thảo luận về việc tiêm vaccine COVID-19.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020, cựu Tổng thống Donald Trump thường xuyên cáo buộc ông Biden sa sút tinh thần và tuyên bố đảng Dân chủ sẽ viện dẫn Tu chính án (bản sửa đổi hiến pháp) thứ 25 để thay thế ông Biden bằng bà Harris.

Sức khỏe tinh thần của ông Biden hiện vẫn là một vấn đề gây tranh cãi. 

Hồi tháng 8, nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố 350 triệu người Mỹ đã được tiêm chủng. Dân số Mỹ trên thực tế là gần 330 triệu người. 

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ Ronny Jackson - cựu bác sỹ Nhà Trắng cho rằng ông Biden cần làm bài kiểm tra nhận thức và kết quả nên được công khai. 

"Có điều gì đó thực sự không ổn với Biden và nó sẽ trở nên tồi tệ hơn", ông này nói.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: