• Zalo

Belarus đưa 2.000 người di cư về nước

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 13/11/2021 07:44:53 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Ngoại giao Belarus cho biết nước này đã đưa khoảng 2.000 người di cư trở lại đất nước của họ trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng di cư bất hợp pháp.

"Chúng tôi đã bắt giữ khoảng 700 người vi phạm ở biên giới. Chúng tôi đã đưa trở lại khoảng 2.000 người di cư - những người đến từ các quốc gia khác và không có giấy tờ hợp lệ", Ngoại trưởng Vladimir Makei nói.

Ít nhất 3.000 người di cư đã tiếp cận biên giới Ba Lan từ phía Belarus, tìm đường vào EU trong những ngày gần đây. Chính quyền Ba Lan coi đây là làn sóng người di cư bất hợp pháp lớn nhất từ trước đến nay để vào nước này.

Belarus đưa 2.000 người di cư về nước - 1

 Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei. (Ảnh: Reuters)

Chính phủ Ba Lan triển khai 12.000 quân đến khu vực biên giới. Ba Lan cáo buộc Belarus đẩy người di cư về phía biên giới và mô tả đây là hoạt động thù địch.

EU cáo buộc Belarus đã dùng người di cư từ Trung Đông và châu Phi làm vũ khí nhằm trả đũa các biện pháp trừng phạt liên tiếp của EU với Minsk. Minsk phủ nhận cáo buộc này.

Cả Ba Lan, Litva và Latvia cho biết số người tìm cách nhập cảnh trái phép từ Belarus trong những tháng gần đây đã tăng đột biến. Nhiều người đến từ Trung Đông và châu Á.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp