Bé sơ sinh bị vứt bỏ trong khe tường: Có thể người mẹ sống trong khu trọ

Tin nóngThứ Tư, 19/08/2020 11:55:00 +07:00
(VTC News) -

Theo người dân, khu trọ quản lý bằng vân tay, người ngoài khó ra vào được, vì vậy rất có thể người mẹ sống trong khu trọ, sinh đứa con rồi ném xuống khe tường.

Sáng 19/8, nhiều người dân sống trong ngõ Đào Nguyên A (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) vẫn bàn tán xôn xao vụ việc bé trai nặng 2,2kg bị bỏ rơi trong khe tường chật hẹp giữa 2 ngôi nhà xảy ra chiều 18/8.

Theo ghi nhận của PV VTC News, khu trọ phát hiện cháu bé bọ bỏ rơi nằm gần trường Đại họcNông nghiệp Việt Nam. Khe tường phát hiện cháu bé sơ sinh hẹp chỉ khoảng một gang tay, nhiều mảng vỡ vẫn còn vương vãi.

Bé sơ sinh bị vứt bỏ trong khe tường: Có thể người mẹ sống trong khu trọ - 1

Khu trọ nơi phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường.

Anh V., một người sống trong khu trọ cho biết, khu trọ này có khoảng 50 phòng, cổng được mở bằng vân tay, người ngoài khó có thể vào được. "Tôi nghĩ người sinh cháu bé rồi vứt xuống khe tường là người sống trong khu trọ, chắc chắn công an sẽ sớm tìm ra người đó", anh V. nói.

Là người đầu tiên phát hiện sự việc, một nữ sinh viên trọ tại phòng 301 khu nhà trọ trên kể lại, khoảng 3h ngày 18/8, cô đang nằm trong phòng thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Lúc này, nữ sinh kể cho bạn cùng phòng trọ nhưng người bạn cho rằng có thể là tiếng mèo kêu. Nữ sinh viên này mệt nên ngủ thiếp đi.

Suốt buổi sáng hôm đó nữ sinh viên ngủ trong phòng. Đến khoảng 17h cùng ngày, nữ sinh lại thấy tiếng trẻ con khóc nhưng giọng yếu ớt hơn nên nhanh chóng cầm đèn pin đi tìm.

"Tôi cùng bạn nghe rõ tiếng trẻ con khóc nên nhìn qua khe tường thì phát hiện chân của cháu bé đang động đậy. Ngay sau đó chúng tôi chạy xuống khe tầng 1 soi đèn pin thì phát hiện cháu bé nên vội vã báo người dân xung quanh", nữ sinh chia sẻ.

Bé sơ sinh bị vứt bỏ trong khe tường: Có thể người mẹ sống trong khu trọ - 2

Do khe tường quá hẹp nên người dân và lực lượng chức năng phải phá tường cứu cháu bé.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường cùng người dân phối hợp đục tường cứu cháu bé. Bé trai không được mặc quần áo, còn nguyên dây rốn được đưa ra với các vết xây xát trên người.

Người dân ngay sau đó lấy một chiếc khăn quấn lại cho bé, đồng thời báo nhân viên y tế đến đưa cháu bé đi bệnh viện. Khi biết tin cháu bé bị bỏ rơi nhiều người dân kéo đến hiện trường theo dõi vụ việc, nhiều người tỏ thái độ bức xúc, lên án hành vi nhẫn tâm của người bỏ rơi bé.

"Cũng may lúc phát hiện sớm cháu vẫn còn sống. Nếu người mẹ sinh con ra không nuôi được có thể đưa lên chùa hoặc cho ai đó nuôi dưỡng. Sinh con ra mà lại vứt bỏ như vậy thật tội nghiệp cháu bé", một người dân sống trong ngõ nói.

Bé sơ sinh bị vứt bỏ trong khe tường: Có thể người mẹ sống trong khu trọ - 3

Khe tường phát hiện cháu bé chỉ rộng khoảng một gang tay.

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Thuý Hường, Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, sau khi nhận được tin báo, bà cùng công an thị trấn trực tiếp xuống hiện trường. Người dân sau đó quấn cho cháu cái chăn rồi đưa ra Trạm Y tế thị trấn Trâu Quỳ cắt rốn và đưa lên Bệnh viện Gia Lâm sơ cứu. Bé trai sơ sinh nặng khoảng 2,2kg, có thể cháu bé bị bỏ rơi khi vừa sinh ra được 1 ngày.

Sau khi cháu bé được đưa ra Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm, các bác sĩ đã tắm, vệ sinh cho cháu rồi đưa đi chụp chiếu. Tuy nhiên, nhận thấy nhịp tim của cháu hơi yếu nên các bác si đã cho chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn