Bé gái 2 tháng tuổi bị bỏ rơi với lời nhắn 'không có khả năng nuôi con'

Tin nhanh 24hThứ Tư, 29/07/2020 13:57:15 +07:00
(VTC News) -

Bé gái 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong đêm tối với lời nhắn "Em nhờ anh chị nuôi giúp vì em không có khả năng nuôi con".

Sáng 29/7, trả lời PV VTC News, bà Nguyễn Thị Chăm - Phó Chủ tịch UBND xã Gia Đức (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) cho biết, một bé gái vừa được người dân phát hiện bị bỏ rơi ngay trước cổng nhà.

Bé gái 2 tháng tuổi bị bỏ rơi với lời nhắn 'không có khả năng nuôi con' - 1

Bé gái bị bỏ rơi trước cổng nhà dân ở xã Gia Đức (Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Cụ thể, khoảng 20h ngày 28/7, khi đi chơi về, anh Lê Văn Công (thôn 1, xã Gia Đức) phát hiện bé gái khoảng 2 tháng tuổi được đặt trong chiếc làn để ở trước ngõ.

Bên trong có bỉm, sữa, quần áo và lắc bạc đeo ở tay bé cùng vài dòng chữ viết vội trên vỏ phong bì: "Em nhờ anh chị nuôi giúp vì em không có khả năng nuôi con. Em cảm ơn!".

Bé gái 2 tháng tuổi bị bỏ rơi với lời nhắn 'không có khả năng nuôi con' - 2

Bức thư viết vội được để cùng bé gái bị bỏ rơi.

Sau đó, anh Công gọi hàng xóm và báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương. Nhận được thông tin, các ban ngành, đoàn thể liên quan của xã Gia Đức có mặt tại gia đình anh Công, lập biên bản sự việc.

Bé gái đang được tạm bàn giao cho gia đình anh Công chăm sóc và nuôi dưỡng. Bé khỏe mạnh, ngoan ngoãn và không có dị tật.

Sáng 29/7, chính quyền xã Gia Đức phát đi thông báo việc bé gái bị bỏ rơi trên loa truyền thanh xã để tìm người thân cho bé.

Trong thời gian quy định, nếu không có người thân nào tới nhận, địa phương sẽ làm thủ tục để gia đình anh Công nhận nuôi bé. Đây cũng là nguyện vọng của gia đình người đàn ông này.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !