• Zalo

Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi, 40 gia đình đến xin làm con nuôi

Tin nhanh 24hThứ Tư, 22/07/2020 16:46:47 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay, khoảng 40 gia đình đến trạm y tế xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, Hà Nội) để xin nhận nuôi bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị người thân bỏ rơi.

Chiều 22/7, lãnh đạo UBND xã Đa Tốn (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, người dân tại xã vừa phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi.

Vào khoảng 10h cùng ngày, người dân đi qua đoạn trạm y tế xã Đa Tốn phát hiện chiếc túi đặt cạnh tường rào, bên trong có một bé trai sơ sinh. Trong túi không có giấy tờ hay bộ quần áo nào cho bé.

Người dân liền thông báo cho cơ quan chính quyền địa phương để giải quyết sự việc.

Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi, 40 gia đình đến xin làm con nuôi - 1

Bé trai bị bỏ rơi cạnh tường rào trạm y tế xã. (Ảnh: Nguyễn Tuấn)

"Bé trai mới sinh được một ngày tuổi, chưa cắt dây rốn và nặng 2,9kg. Cháu bé trông rất đáng yêu. Đến nay, đã có khoảng 40 gia đình đến xin nhận cháu bé về làm con nuôi", vị lãnh đạo xã cho hay.

Hiện tại, cháu bé đang được chăm sóc tại trạm y tế xã Đa Tốn với tình trạng sức khỏe bình thường. 

Vị lãnh đạo xã cho biết, chính quyền đang thông báo tìm người thân cho cháu bé trên phương tiện truyền thông. Sau một tuần, nếu người nhà không đến nhận, cơ quan chức năng sẽ làm thủ tục giải quyết theo quy định của pháp luật.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: