Không có người nhận, bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga được đưa vào viện mồ côi

Tin tứcThứ Tư, 08/07/2020 21:21:39 +07:00

Sau khi điều trị khỏe mạnh nhưng không có gia đình đến nhận, Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM chuyển bé trai 1 tháng tuổi về trung tâm bảo trợ xã hội để tiếp tục cuộc sống.

Thông tin này được các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết sau khi đã chuyển bé trai sơ sinh bị bỏ rơi vào viện mồ côi.

Bé được người dân phát hiện vào tối 4/6 tại một hố ga ven đường ở huyện Bình Chánh, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

Theo các bác sĩ, lúc tiếp nhận bé trai đã bị kiến cắn, một phần dây rốn đã hoại tử, nhiễm trùng. Khi được các bác sĩ tích cực cứu chữa, nay bé bú tốt, sức khỏe ổn định.

Dù UBND xã Vĩnh Lộc B đã phát thông tin thông báo, tìm người thân cho bé trai sơ sinh nhưng vẫn không có ai đến nhận. Bé cũng được các bác sĩ tại Bệnh viện làm thủ tục khai sinh, với tên là Nguyễn Thiên Phú.

Không có người nhận, bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga được đưa vào viện mồ côi - 1

Vẻ bụ bẫm, đáng yêu của bé trai. (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM)

Sau khi hoàn tất các giấy tờ, bé đã được chuyển đến một trung tâm bảo trợ xã hội ở TP.HCM để tiếp tục cuộc sống.

"Giờ con về với gia đình mới, từ nay con đã có ba, có mẹ, con hãy vui vẻ và hạnh phúc con nhé. Chúc con mau ăn, chóng lớn, khỏa mạnh và chăm ngoan để sau này trở thành người có ích cho xã hội", một nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM tâm sự.

Như đã thông tin, vào 0h ngày 4/6 Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã tiếp nhận bé trai sơ sinh từ người dân đưa đến trong tình trạng bị kiến cắn, dây rốn còn chưa cắt và có dấu hiệu nhiễm trùng, hoại tử.

Bé bị bỏ rơi ở một hố ga ven đường tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (TP.HCM), không đồ đạc cá nhân hay thông tin liên hệ. Lúc đó trời đang mưa, may mắn là người dân kịp thời phát hiện, trình báo chính quyền địa phương và đưa vào bệnh viện.

(Nguồn: Tổ Quốc)
Bình luận
vtc.vn