Đời sống

Bất chấp biển cấm, đoàn xe đạp ngang nhiên dàn hàng ngang ở làn đường ô tô

Thứ Hai, 21/08/2023 09:08:00 +07:00

(VTC News) - Đoàn người ngang nhiên đạp xe đạp vào làn tốc độ cao trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội) khiến nhiều tài xế ô tô “rợn tóc gáy”.

Bất chấp biển cấm, đoàn xe đạp dàn hàng ngang ở làn đường 80km/h của ô tô

Bất chấp biển cấm, đoàn xe đạp ngang nhiên dàn hàng ngang ở làn đường ô tô - 1

Trên trục đường Võ Nguyên Giáp hướng đi sân bay Nội Bài, vào mỗi buổi sáng lại xuất hiện các nhóm người đi tập thể dục bằng xe đạp đi vào làn đường dành cho ô tô. Dù bị phạt nhiều lần, song tình trạng xe đạp đi vào làn tốc độ cao vẫn tiếp diễn.

Bất chấp biển cấm, đoàn xe đạp ngang nhiên dàn hàng ngang ở làn đường ô tô - 2

Làn tốc độ cao trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp được thiết kế dành riêng cho xe ô tô với tốc độ từ 80 km/h. Tại đây, lực lượng chức năng đã cắm biển với nội dung rất rõ ràng: “Biển cấm người đi bộ, xe súc vật kéo, các loại xe thô sơ, xe thồ, xe đạp điện, xe mô tô, xe gắn máy trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp - sân bay Nội Bài”.

Bất chấp biển cấm, đoàn xe đạp ngang nhiên dàn hàng ngang ở làn đường ô tô - 3

Cứ khoảng 5h sáng, những tốp xe hơn 10 người lại dàn hàng ngang, lao như bay trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp. Khi đến khu vực sân bay Nội Bài, đoàn xe này sẽ quay đầu và tiếp tục đi vào làn đường dành cho ô tô để về trung tâm TP Hà Nội.

Bất chấp biển cấm, đoàn xe đạp ngang nhiên dàn hàng ngang ở làn đường ô tô - 4

Tình trạng đoàn xe đạp nối đuôi nhau đi vào làn cao tốc trên đường Võ Nguyên Giáp khiến nhiều tài xế ô tô di chuyển trên tuyến đường này "rợn tóc gáy". Trong đó, nhiều người đã phản ánh lên các hội nhóm để cảnh báo cánh tài xế. 

Bất chấp biển cấm, đoàn xe đạp ngang nhiên dàn hàng ngang ở làn đường ô tô - 5
Bất chấp biển cấm, đoàn xe đạp ngang nhiên dàn hàng ngang ở làn đường ô tô - 6
Bất chấp biển cấm, đoàn xe đạp ngang nhiên dàn hàng ngang ở làn đường ô tô - 7

Tài xế Nguyễn Đăng Long (ở đường Láng, Hà Nội) cho biết, ngày nào đi qua đây anh cũng bắt gặp hình ảnh từng đoàn xe đạp đi vào làn dành riêng cho ô tô. "Chẳng may trên đường đi có sự cố bất ngờ khiến tài xế ô tô phải đánh lái thì rất nguy hiểm bởi tốc độ cho phép trên làn xe này rất cao. Một trong những nguyên nhân các đoàn đạp xe thường chọn tuyến đường này để luyện tập là do đường rộng, không ùn tắc, mặt đường đẹp”, anh Long nói.

Bất chấp biển cấm, đoàn xe đạp ngang nhiên dàn hàng ngang ở làn đường ô tô - 8

Theo ghi nhận của PV VTC News, trong khoảng thời gian 5-6h ngày 16/8, có khoảng 2 tốp xe đạp đi tràn ra nhiều làn đường dành riêng cho ô tô.

Bất chấp biển cấm, đoàn xe đạp ngang nhiên dàn hàng ngang ở làn đường ô tô - 9

Khi phát hiện phóng viên ghi hình, nhiều người đi xe đạp vội quay đầu di chuyển ngược chiều, mạo hiểm băng qua đường để né tránh.

Bất chấp biển cấm, đoàn xe đạp ngang nhiên dàn hàng ngang ở làn đường ô tô - 10

Trong khi đó, nhiều người đạp xe đường dài vẫn tuân thủ luật giao thông, không đi vào đường dành cho ô tô. Ông Lê Văn Trường (50 tuổi, ở Võ Chí Công, Hà Nội) cho biết, sáng nào ông cũng đi xe đạp tập thể dục qua đoạn đường này, nhưng không bao giờ vào làn đường tốc độ cao. "Di chuyển bằng xe đạp vào đường cao tốc tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm về tai nạn giao thông. Chỉ một chút bất cẩn, xe ô tô phía sau có thể đâm vào bất cứ lúc nào. Tôi thấy những tay đua này thường viện lý do đi đạp xe vào sáng sớm, ít phương tiện lưu thông”, ông Trường chia sẻ.

Bất chấp biển cấm, đoàn xe đạp ngang nhiên dàn hàng ngang ở làn đường ô tô - 11

Đại diện đội CSGT số 15 Công an TP Hà Nội cho biết, trước đây, rất đông người dân đạp xe vào làn ô tô trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp bất chấp nguy hiểm và biển báo cấm. Việc những người đạp xe đi dàn hàng ngang trên đường, chiếm cả vào làn đường tốc độ cao tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất lớn. “Thời gian qua, Đội CSGT số 15 đã tăng cường lực lượng tuyên truyền, xử phạt quy định không được đạp xe trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp – sân bay Nội Bài. Tuy nhiên, nhiều người dân chưa có ý thức chấp hành và vẫn cố tình vi phạm. Chúng tôi sẽ liên tục kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm", vị CSGT cho hay.

Ngô Nhung
Bình luận
vtc.vn