Ấn Độ: Bệnh nhân COVID-19 nằm cạnh xác chết trong bệnh viện

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 08/05/2020 11:36:59 +07:00
(VTC News) -

Đoạn video ghi lại cảnh bệnh nhân mắc COVID-19 nằm cạnh các xác chết bọc trong túi đựng xác ở một bệnh viện ở thành phố Mumbai, Ấn Độ.

Những thước phim này được ghi lại bệnh viện Sion, một trong các cơ sở lớn tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 ở Mumbai. 

Ít nhất 7 thi thể được nhìn thấy trong phòng bệnh khi bệnh nhân nằm điều trị trên các giường bệnh liền kề. Người nhà bệnh nhân cũng xuất hiện trong video và dường như các bệnh nhân đã quen với việc ở cạnh các thi thể, theo NDTV. 

"Trong bệnh viện Sion, bệnh nhân đang ngủ bên cạnh xác chết. Đây là loại hành chính cực đoan. Thật đáng xấu hổ", nghị sỹ Đảng BJP đối lập Nitesh Rane nói khi bình luận về đoạn video. 

Video: Bệnh nhân COVID-19 nằm điều trị cạnh xác chết

Một nghị sỹ khác cũng bày tỏ sự phẫn nộ khi chỉ trích bệnh viện không tuân thủ quy trình xử lý xác chết của bệnh nhân mắc COVID-19 mà WHO hướng dẫn. Ông này kêu gọi chính quyền vào cuộc để giải quyết dứt điểm vấn đề này. 

Giám đốc bệnh viện Sion, Pramod Ingale cho biết do thân nhân của một số bệnh nhân mắc COVID-19 không muốn nhận lại thi thể người chết nên họ để tạm thời xác chết ở các phòng bệnh. 

"Hiện tại chúng tôi đã đưa các xác chết đi và điều tra lại vấn đề", ông này cho hay. 

Về lý do không chuyển các thi thể tới nhà xác, ông Ingale nói nhà xác bệnh viện chỉ còn 4 chỗ trống và nếu đưa các thi thể bệnh nhân mắc COVID-19 vào, sẽ là vấn đề với các thi thể bệnh nhân chết không phải do dịch. 

Lãnh đạo bệnh viện cho biết, video này có thể được quay khi họ đang đợi sự đồng ý của gia đình để di dời các thi thể đi. Họ nói thêm rằng khi các thi thể được bọc trong túi xác, không có nguy cơ lây nhiễm. 

Maharashtra là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch COVID-19 ở Ấn Độ với gần 16.800 bệnh nhân. Riêng thành phố Mumbai có tới 10.714 ca bệnh, với hơn 400 người chết. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !