Dân Ấn Độ đổ xô đến quán rượu, bỏ mặc các quy tắc giãn cách xã hội

Thời sự quốc tếThứ Ba, 05/05/2020 07:39:54 +07:00
(VTC News) -

Người Ấn Độ ùn ùn kéo đến các cửa hàng rượu vừa được cho phép mở trở lại.

Video: Dân Ấn Độ đổ xô đến quán rượu, bỏ mặc các quy tắc giãn cách xã hội

Các cửa hàng rượu đóng cửa từ 25/3, vừa được phép mở lại vào hôm 4/5 trên khắp Ấn Độ. Đây là một phần trong kế hoạch của chính phủ nước này nhằm nới lỏng các biện pháp hạn chế.

Tuy nhiên, chỉ các cửa hàng nằm tách biệt, cách xa các điểm nóng COVID-19 mới được phép mở lại, trong khi các trung tâm mua sắm vẫn đóng cửa.

Các quan chức Ấn Độ yêu cầu tất cả mọi người tiếp tục đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 m khi mua rượu. Đồng thời, cảnh sát được điều động để thực thi quy tắc giãn cách xã hội. Theo đó, chỉ có 5 người được phép vào một cửa hàng tại một thời điểm. Giờ làm việc của các cửa hàng rượu cũng bị hạn chế. 

Dân Ấn Độ đổ xô đến quán rượu, bỏ mặc các quy tắc giãn cách xã hội - 1

Người Ấn Độ đã ùn ùn kéo đến các cửa hàng rượu sau khi được mở trở lại. (Ảnh: Reuters)

Bất chấp khuyến cáo duy trì giãn cách xã hội, các cửa hàng rượu tại Ấn Độ trở thành địa điểm thu hút đông người sau khi nới lỏng hạn chế. Hình ảnh và video trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy, mọi người đứng rất gần nhau khi họ xếp hàng trước các cửa hàng rượu.

Người dân xếp hàng dài đến hơn 1 km trước các cửa hàng rượu. Ở một số điểm nhất định, cảnh sát đã phải dùng gậy để xua đuổi những người vi phạm quy định.

Cảnh sát Ấn Độ sau đó buộc phải đóng cửa tất cả các cửa hàng rượu ở Đông Delhi chỉ vài giờ sau khi mở cửa trở lại.

Kông Anh(Nguồn: RT)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn