• Zalo

Số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ tăng kỷ lục, EU kêu gọi góp tiền sản xuất vaccine

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 03/05/2020 20:15:49 +07:00
(VTC News) -

Ấn Độ ghi nhận ca mắc COVID-19 mới cao kỷ lục với 2.644 trường hợp, trong ghi Đức báo cáo ca nhiễm mới và thiệt mạng trong ngày thấp nhất từ hôm 31/3.

Ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ tăng kỷ lục

Theo Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình Ấn Độ, hôm 3/5 nước này ghi nhận thêm 2.644 ca nhiễm mới nCoV, nâng tổng ca nhiễm ở nước này lên 39.980. Ấn Độ hiện có 1.301 trường hợp chết do dịch bệnh.

Với việc có thêm 2.644 ca nhiễm mới virus corona chủng mới được ghi nhận trong 24 giờ qua, đây là ngày có số người nhiễm bệnh lớn nhất kể từ khi COVID-19 bùng phát tại nước này.

Số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ tăng kỷ lục, EU kêu gọi góp tiền sản xuất vaccine - 1

Ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ tăng kỷ lục

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm 24/3 ban bố áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Các chuyên gia cho rằng chính việc áp dụng các biện pháp nghiêm nghặt từ sớm của Ấn Độ đã giảm bớt ảnh hưởng, tránh rơi vào tình cảnh bị dịch COVID-19 tàn phá nặng nề như một số nước khác dù số dân hơn 1,3 tỷ người.

Ấn Độ bắt đầu nới lỏng hạn chế, cho phép nối lại một số hoạt động nông nghiệp và công nghiệp tại những khu vực nông thôn ít chịu ảnh hưởng của đại dịch. Lệnh phong tỏa của Ấn Độ khiến hàng triệu người ở nước này lâm vào cảnh thất nghiệp, thiếu lương thực và chỗ ở.

Số ca nhiễm nCoV ở Đức thấp nhất từ 31/3

Hôm 3/5, Đức báo cáo số trường hợp nhiễm và thiệt mạng do virus SARS-CoV-2 thấp nhất kể từ ngày 31/3.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, Đức ghi nhận có 890 ca nhiễm virus corona chủng mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên tới 164.967. Trong khi đó, số người thiệt mạng tăng thêm 76, nâng tổng số người chết lên 6.812. Tỉ lệ chết ở Đức hiện ở mức 4,1%.

Số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ tăng kỷ lục, EU kêu gọi góp tiền sản xuất vaccine - 2

 Đức báo cáo số trường hợp nhiễm và thiệt mạng do virus SARS-CoV-2 thấp nhất kể từ ngày 31/3. (Ảnh: Reuters)

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết EU sẽ kêu gọi quyên góp 7,5 tỷ Euro để phát triển và sản xuất vaccine kháng virus corona, cho rằng đây "chỉ là khởi đầu" vì sẽ cần nhiều tiền hơn trong tương lai.

Ủy ban châu Âu sẽ tổ chức cuộc họp thượng đỉnh trực tuyến vào ngày 4/5 để các nhà lãnh đạo thực hiện nỗ lực gây quỹ. Đức là nước đồng tổ chức hội nghị này.

Tổ chức Y tế Thế giới và các nhà lãnh đạo của Pháp và Đức hôm 30/4 nhấn mạnh vaccine được bào chế không chỉ dành riêng cho quốc gia phát triển nó mà nên có sẵn cho tất cả mọi người.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cam kết, Đức sẽ đóng góp tài chính cho nỗ lực này song bà không cho biết con số cụ thể. “Tổng cộng cần gần 8 tỷ Euro để thực hiện tiêm chủng, thuốc men và chẩn đoán đầy đủ cho tất cả mọi người trên trái đất”, bà Angela Merkel cho hay.

Thủ tướng Merkel khẳng định “chỉ có hành động chung của quốc tế, đa phương mới cho phép chúng ta vượt qua đại dịch COVID-19".

Kông Anh(Nguồn: Indiatimes, Straitstimes)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !