Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Xử lý người tung tin '4 người Gia Lai tự tử vì dưa hấu rẻ'

Bản tin 113 Thứ Tư, 05/02/2020 12:07:41 +07:00
(VTC News) -

Đăng thông tin bịa đặt về 4 người ở Gia Lai tự tử vì giá dưa hấu quá rẻ lên mạng xã hội, bà Phan Hồng Dung bị cơ quan chức năng mời lên làm việc.

Ngày 5/2, Công an huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết, làm việc với cơ quan chức năng, bà Phan Hồng Dung (sinh năm 1984) thừa nhận thông tin mình đăng tải là không đúng sự thật.

Trưa 4/2, người phụ nữ này viết trên facebook rằng nông dân huyện Krông Pa đang “khóc ròng” vì giá dưa hấu quá rẻ, không có người mua. “Đêm qua tại Đất Bằng, Phú Túc đã có 4 người dân uống thuốc sâu vì dưa hấu, may là đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng”, bà Dung viết.

Chỉ sau hơn 2 giờ đăng tải, bài viết thu hút gần 1.000  lượt bình luận, hơn 3.900 lượt chia sẻ. Hầu hết các bình luận đều bày tỏ sự hoang mang, xót xa cho số phận những nông dân trồng dưa hấu.

Xử lý người tung tin '4 người Gia Lai tự tử vì dưa hấu rẻ' - 1

Bài đính chính và xin lỗi của bà Dung

Ngay chiều cùng ngày, bà Dung được cơ quan chức năng mời lên làm việc.  Đến 23h, tài khoản facebook “Phan Hồng Dung” xóa dòng trạng thái trên, thay vào đó là bài đính chính, thừa nhận thông tin 4 người tự tử tại Đất Bằng - Phú Túc là không đúng sự thật: "Tôi viết thông tin này để đính chính, mong mọi người không tiếp tục chia sẻ thông tin. Tôi xin lỗi mọi người”.

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin