• Zalo

Bịa tin corona, hàng loạt 'thánh câu like' bị công an mời làm việc

Bản tin 113 Thứ Hai, 03/02/2020 17:45:23 +07:00
(VTC News) -

Lấy thông tin về dịch corona trên mạng xã hội đăng lại để “câu like” dù không biết đúng hay sai, hàng loạt facebooker ở Tây Nguyên bị cơ quan chức năng mời lên làm việc.

Ngày 3/2, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý chị P.N.H. (25 tuổi, ngụ phường Yên Đỗ, TP. Pleiku) vì có hành vi tung tin sai sự thật về dịch bệnh corona trên mạng xã hội facebook.

Ngày 31/1, chị H. dùng tài khoản facebook cá nhân có tên “Phạm” đăng tải dòng trạng thái: “Cả nhà nhắc người thân nếu phải ra đường ngày mai: Chiều nay Hà Nội sẽ công bố phát dịch corona. Đêm nay nhà nước phun thuốc ngừa dịch cúm corona trên bầu trời toàn quốc nên mọi người cần chia sẻ để không nên ra đường hoặc phải đeo khẩu trang và kính từ 4-7h30 sáng 1/2…”. Bài đăng này nhanh chóng được chia sẻ và nhận nhiều bình luận.

Làm việc với cơ quan công an, người phụ nữ này cho biết chị lấy nội dung trên trên mạng xã hội  và đăng lại để “câu like” dù không biết đúng hay sai. Hiện chị H. gỡ bỏ bài viết, đính chính và cam kết không tái phạm. Cơ quan chức năng đang xem xét xử lý trường hợp này.

Bịa tin corona, hàng loạt 'thánh câu like' bị công an mời làm việc - 1

Bài đăng của chị H. trên facebook.

Công an tỉnh Đắk Nông cũng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị N.T.H. và anh L.Q.H. (cùng trú tại TP Gia Nghĩa) do đăng thông tin sai sự thật về dịch corona.

Ngày 31/1, hai người này đăng trên trang facebook cá nhân thông tin: “Gia Nghĩa có 1 người nhiễm corona. Bệnh viện Đắk Nông đã cách ly 1 người nghi nhiễm virus corona. Các bạn Đắk Nông chia sẻ nhau để cùng nhau phòng chống dịch nhé”.

Trong khi đó, trên thực tế tỉnh Đắk Nông chưa có trường hợp nào mắc virus corona. 

HIỀN MAI - BÌNH NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin