• Zalo

Thanh niên Hà Tĩnh 'giải cứu' dưa hấu, phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 04/02/2020 21:14:03 +07:00
(VTC News) -

Nhằm giúp người dân Tây Nguyên, thanh niên Hà Tĩnh thu mua dưa hấu về bán trên địa bàn, số tiền lời sau đó lại mua khẩu trang phát miễn phí cho người dân.

Chiều 4/2, trả lời VTC News, anh Lê Thành Luân, Bí thư huyện Đoàn Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Đoàn thanh niên thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức thu mua dưa hấu số lượng lớn của người dân Tây Nguyên về bán.

Sau đó, số tiền lời thu được dùng để tặng quà và mua khẩu trang phát miễn phí cho người dân.

Thanh niên Hà Tĩnh 'giải cứu' dưa hấu, phát khẩu trang miễn phí cho người dân - 1

Đoàn thanh niên thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức bán dưa hấu giúp người dân Tây Nguyên. (Ảnh: JN).

Theo anh Luân, trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, việc thông quan hàng hóa qua cửa khẩu đang bị ngưng lại, dưa hấu có nguy cơ hư hỏng. Đoàn thanh niên thị trấn Cẩm Xuyên thu mua số lượng lớn dưa hấu từ Tây Nguyên về bán để ủng hộ những người trồng dưa đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm.

Dưa hấu được mua với giá 5.000 đồng/kg. Khi về Hà Tĩnh, các đoàn viên tình nguyện bán giá 6.000 đồng/kg. Số tiền lời thu được dùng để mua khẩu trang y tế và phát miễn phí cho người dân địa phương.

Dưa hấu được bày bán tại nhiều điểm ở trung tâm thị trấn Cẩm Xuyên, đường Hàm Nghi, TP.Hà Tĩnh. Trong 2 ngày, hơn 15 tấn dưa hấu được bán ra thị trường.

Thanh niên Hà Tĩnh 'giải cứu' dưa hấu, phát khẩu trang miễn phí cho người dân - 2

Các đoàn viên mua khẩu trang phát miễn phí cho người dân. (Ảnh: JN).

Cũng theo anh Luân, hoạt động bán dưa hấu ủng hộ nông dân Tây Nguyên, góp tiền mua khẩu trang y tế phát cho dân đang lan tỏa ra nhiều đơn vị đoàn thanh niên trong huyện.

"Hiện nay, nhiều đơn vị đăng ký bán dưa hấu giúp đỡ người dân Tây Nguyên, đây là hoạt động thể hiện tinh thần tình nguyện, xông pha của tuổi trẻ cần được phát huy và lan tỏa trong mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, thể vai trò xung kích của thế hệ trẻ hiện nay", anh Luân nói.

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp