Xử lý nghiêm thầy giáo ở Đắk Lắk đánh vợ phải nhập viện cấp cứu

Bản tin 113Chủ Nhật, 21/05/2023 15:33:00 +07:00

Phòng GD-ĐT huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) yêu cầu Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai (xã Ea Huar) báo cáo vụ thầy N.V.H.L có hành vi đánh vợ nhập viện cấp cứu.

Ngày 21/5, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết, Phòng đã yêu cầu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, xã Ea Huar báo cáo vụ việc thầy giáo N.V.H.L (33 tuổi), giáo viên của nhà trường có hành vi đánh vợ gây thương tích, phải nhập viện cấp cứu.

Người bị đánh là chị N.V.Y.Nh (27 tuổi), là giáo viên đang dạy học tại trường mầm non trên địa bàn huyện Buôn Đôn.

Xử lý nghiêm thầy giáo ở Đắk Lắk đánh vợ phải nhập viện cấp cứu - 1

Sau khi bị đánh đập, cô Nh. được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn cấp cứu.

Sau khi bị đánh gây thương tích, cô Nh. được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn cấp cứu, điều trị và được chẩn đoán đa chấn thương, xuất huyết kết mạc, cơ thể nhiều vết thương ở vùng trán, chân mày, mi mắt, sưng nề ổ mắt, vùng đỉnh đầu có khối sưng, dập môi…

Do vết thương khá nặng nên người nhà đã xin chuyển cô Nh. lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp tục điều trị.

Theo đơn trình báo của người nhà cô Nh., ngày 14/5/2023, cô Nh. bị chồng là thầy giáo N.V.H.L. đánh đập tàn nhẫn và được người nhà đưa đi Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn cấp cứu với tình trạng đau đớn, nôn mửa, mắt sưng húp, mũi có nhiều vết bầm tím, đầu đau buốt…

Vì vậy, gia đình đã trình báo Công an xã Ea Wer và các cơ quan chức năng vào cuộc xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong khi đó, theo tường trình của thầy giáo N.V.H.L (trú thôn Ea Duất, xã Ea Wer), nguyên nhân đánh vợ là thầy L. và cô Nh. dọn ra sống riêng được 3 năm nhưng trong thời gian chung sống này cô Nh. hiếm khi chăm lo việc con cái như nấu cơm, cho con ăn uống, đưa đón đi học…

Về tiền bạc, từ lúc cô Nh. đi làm đến nay thầy L. chưa biết đến đồng lương như thế nào, mỗi lần thầy L. hỏi thì cô Nh. nói là hết rồi. Mọi khoản chi tiêu sinh hoạt, tiền học của con hầu như do một mình thầy L. gánh vác.

So với những giáo viên mầm non ở các trường khác thì cô Nh. thường xuyên đi sớm về trễ. Có thời điểm nhiều ngày liên tục, cô Nh. đi từ sớm đến khoảng 6 giờ tối mới về xong lại đi tới hơn 12 giờ đêm. Ngoài ra, còn nhiều vấn đề khác.

Từ những sự việc trên, thầy L. đã nhiều lần đề nghị viết đơn ra tòa để giải quyết ly hôn nhưng cô Nh. không đồng ý khiến thầy L. bức xúc trong thời gian dài.

Đến ngày 13 và 14/5, giữa cô Nh. và thầy L. xảy ra mâu thuẫn về tiền bạc và cô Nh. chửi bới thầy L. dẫn đến việc thầy L. đánh đập cô Nh. phải nhập viện cấp cứu.

“Bản thân tôi nhận thức được việc làm của mình là sai và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nhưng vì những nguyên nhân nói trên tôi mới có hành động đó. Kính mong Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai và các cấp, các ngành có liên quan xem xét về nguyên nhân dẫn đến sự việc như tôi trình bày ở trên”, trích bản tường trình của thầy L. gửi Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.

Xử lý nghiêm thầy giáo ở Đắk Lắk đánh vợ phải nhập viện cấp cứu - 2

Cô Nh. bị đánh gây nhiều thương tích.

Theo người nhà của cô Nh., dù sự việc đã xảy ra được 1 tuần nhưng thầy L. không hề tới thăm nom, hỏi han hay chăm sóc vợ.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Buôn Đôn vào cuộc xác minh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

(Nguồn: Báo Nhân Dân)
Bình luận
vtc.vn