Cục Hàng không đang điều tra sự cố tàu bay trượt khỏi đường băng

Thị trườngThứ Hai, 15/06/2020 10:00:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện Vietjet vừa lên tiếng khẳng định Hãng đang phối hợp với Cục hàng không điều tra nguyên nhân sự cố tàu bay trượt khỏi đường băng tại Tân Sơn Nhất ngày 14/6.

Theo VietJet, trong ngày 14/6, một tàu bay từ Phú Quốc đi TP HCM khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã bất ngờ bị ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, tàu bay trượt ra ngoài mép đường cất hạ cánh 25L.

Cục Hàng không đang điều tra sự cố tàu bay trượt khỏi đường băng - 1

Chiều qua, khách trên chuyến bay nhận hành lý, rời nhà ga. (Ảnh: VJA)

Lực lượng tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời và đưa được toàn bộ hành khách cùng thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn. Hành khách sau đó đã nhận hành lý trong nhà ga và ra về bình thường.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, hãng hàng không đã phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan chức năng để giải quyết, chủ động dừng bay đối với phi công, tiến hành các thủ tục xác minh, giảng bình, điều tra làm rõ nguyên nhân. "Đây là việc làm theo thông lệ của ngành hàng không và quy trình của hãng trong những trường hợp tương tự", VietJet khẳng định.

Trong một diễn biến liên quan, 6h30 sáng nay, sau gần 20 tiếng cứu hộ cứu nạn, máy bay Vietjet gặp sự cốtrượt khỏi đường băng khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất - TP.HCM đã được đưa vào sân đỗ, việc khai thác đã trở lại bình thường. Hiện chiếc máy bay đã được lực lượng cứu hộ cứu nạn đưa về sân đỗ, tại hanggar A41 để sửa chữa, khắc phục sự cố.

Sáng cùng ngày, đường băng 25L xảy ra sự cố tàu bay Vietjet bị trượt cũng đã được đưa vào khai thác.

Lê Thịnh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn