Máy bay Vietjet đáp xuống cỏ: Tân Sơn Nhất sử dụng tạm đường băng đang nâng cấp

Thị trườngChủ Nhật, 14/06/2020 19:45:00 +07:00
(VTC News) -

Đường băng đang đóng để nâng cấp, sửa chữa được Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đưa vào khai thác tạm để giải quyết việc ùn ứ chuyến bay sau sự cố của máy bay Vietjet.

Liên quan đến sự việc máy bay của Vietjet trượt khỏi đường băng, đáp trên bãi cỏ, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đến 18h cùng ngày, các chuyến bay được khai thác trở lại bình thường.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tạm thời mở lại đường băng 25R/07L. Còn đường băng 25L/07R mà chuyến bay VJ322 của Vietjet hạ cách lệch chưa được đưa vào khai thác trở lại vì sự cố chưa xử lý xong. 

"Sự việc đã được Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất báo cáo Cục hàng không Việt Nam theo quy định", đơn vị này cho biết.

Máy bay Vietjet đáp xuống cỏ: Tân Sơn Nhất sử dụng tạm đường băng đang nâng cấp - 1

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt, ùn ứ khách vì sự cố của Vietjet.

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, vào lúc 12h22 ngày 14/6, chuyến bay VJ322 hành trình từ Phú Quốc TP.HCM khi hạ cánh đường băng 25L/07R trượt ra bên ngoài phải lề cỏ. Tuy nhiên, tổ lái đã dừng được máy bay. Tại thời điểm hạ cánh, thời tiết ở TP.HCM không được tốt, có mưa to gió giật.

Ngay lập tức, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chủ trì phối hợp với các đơn vị đưa tất cả hành khách và hành lý vào nhà ga an toàn.

Sự cố khiến hoạt động cất hạ cánh tại Tân Sơn Nhất phải tạm dừng do cảng đang khai thác một đường băng 25L/07R. Đường băng còn lại là 25R/07L đang đóng để phục vụ cho việc khảo sát cải tạo nâng cấp sửa chữa nên không khai thác.

Máy bay Vietjet đáp xuống cỏ: Tân Sơn Nhất sử dụng tạm đường băng đang nâng cấp - 2

Máy bay của Vietjet đáp trên cỏ cạnh đường băng.

Theo Hãng hàng không Vietnam Airlines, dự kiến có gần 165 chuyến bay của hãng cùng các đơn vị liên doanh như Jetstar Pacific, VASCO sẽ phải thay đổi giờ khai thác và chuyển hướng hạ cánh đến sân bay khác vì sự cố này.

Bamboo Airways cho biết sự cố đóng đường băng Tân Sơn Nhất khiến 25 chuyến bay bị ảnh hưởng.

Tại các sân bay, một số chuyến bay đến Tân Sơn Nhất phải lùi giờ cất cánh. Nhiều chuyến bay hành khách đã lên máy bay phải quay trở lại nhà ga.

Video: Khách chờ la liệt tại sân bay sau sự cố máy bay đáp xuống cỏ

Nhật Linh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn