Cục Hàng không điều tra nguyên nhân máy bay trượt khỏi đường băng ở Tân Sơn Nhất

Thị trườngChủ Nhật, 14/06/2020 17:46:18 +07:00
(VTC News) -

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để điều tra nguyên nhân, giải quyết vụ việc theo quy định.

Liên quan đến sự cố máy bay Vietjet Air hạ cánh trượt khỏi đường băng trưa 14/6 tại Cảng Hàng không quốc tế Tân sơn Nhất, Cục Hàng không cho biết hiện đang phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam và hãng hàng không để điều tra nguyên nhân, giải quyết vụ việc theo quy định.

Cục Hàng không điều tra nguyên nhân máy bay trượt khỏi đường băng ở Tân Sơn Nhất - 1

Máy bay gặp sự cố được cho là do ảnh hưởng thời tiết mưa to ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Trong thông tin nhanh gửi đến báo chí về sự cố này, Cục Hàng không nêu rõ, ngày 14/6, chuyến bay mang số hiệu VJ322 khởi hành lúc 11h23 từ Phú Quốc đi TP.HCM khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 12h10, do bất ngờ bị ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường cất hạ cánh 25L.

Lực lượng khẩn nguy tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời và đưa được toàn bộ hành khách cùng thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga và ra về bình thường. Hiện nay đường cất hạ cánh 25L đã được tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác đưa tàu bay ra khỏi vị trí sự cố về sân đỗ.

Cục Hàng không điều tra nguyên nhân máy bay trượt khỏi đường băng ở Tân Sơn Nhất - 2

Hình ảnh hành khách an toàn tại sân bay sau đó.

Theo Cục Hàng không, đường cất hạ cánh 25R (đang đóng cửa để phục vụ công tác khảo sát, cải tạo nâng cấp) được mở trở lại để thực hiện thủ tục, đảm bảo 17h chiều cùng ngày khai thác bình thường.

Sau đó, các chuyến bay đi và đến Tân Sơn Nhất cũng được điều chỉnh, sắp xếp hoạt động bình thường trở lại.

Đào Bích

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn