Máy bay đáp xuống cỏ, Tân Sơn Nhất đóng đường băng: Gần 70 chuyến bị ảnh hưởng

Thị trườngChủ Nhật, 14/06/2020 16:02:00 +07:00
(VTC News) -

Sự cố máy bay Vietjet, đáp xuống bãi cỏ khiến sân bay Tân Sơn Nhất đóng cửa đường băng, hàng chục chuyến bay đi và đến TP.HCM bị chậm hoặc hủy.

Chiều 14/6, sân bay Tân Sơn Nhất thông báo sẽ đóng cửa đường cất hạ cánh 25L-07R đến 17h cùng ngày để khắc phục sự cố máy bay của hãng hàng không Vietjettrượt khỏi đường băng, đáp xuống bãi cỏ vào trưa cùng ngày.

Dự kiến, gần 70 chuyến bay đến và đi từ TP.HCM sẽ bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Theo đó, sân bay Tân Sơn Nhất có 2 đường cất hạ cánh là 25R-07L và 25L-07R. Tuy nhiên, hiện đường băng 25R-07L đang đóng để cải tạo nâng cấp nên việc khai thác phụ thuộc hết vào đường băng còn lại. Chính vì vậy, việc đóng cửa đường băng còn lại đồng nghĩa với việc tất cả các chuyến bay đi và đến TP.HCM đều phải tạm hoãn hoặc bị hủy.

Cũng do ảnh hưởng của sự cố, hiện phòng chờ của sân bay Tân Sơn Nhất đang quá tải vì khách đợi bay rất đông. Thậm chí, có hành khách còn đợi từ 10h nhưng đến nay vẫn tiếp tục phải đợi.

Máy bay đáp xuống cỏ, Tân Sơn Nhất đóng đường băng: Gần 70 chuyến bị ảnh hưởng - 1

Phòng chờ sân bay Tân Sơn Nhất chật kín người vì bị hoãn, hủy chuyến.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 12h30 ngày 14/6, máy bay mang số hiệu VJ322 của hãng Vietjet từ Phú Quốc đến TP.HCM, trên đường lăn vào nhà ga đã trượt khỏi đường băng, đáp trên bãi cỏ. Sau khi máy bay dừng hẳn, toàn bộ hành khách được sơ tán về nhà ga an toàn, không có hành khách nào gặp chấn thương. 

Lực lượng chức năng đang kéo máy bay gặp sự cố rời khỏi đường băng, đồng thời thông báo cho các chuyến bay chuẩn bị đến Tân Sơn Nhất có kế hoạch chuyển hướng.

Trả lời VTC News, hãng Vietjet cho biết, nguyên nhân sự cố là do mưa gió lớn khiến máy bay bị trượt khỏi đường băng. 

Video: Máy bay hạ cánh trượt đường băng do mưa lớn ở Tân Sơn Nhất

Nhật Linh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn