Video: Khinh hạm Shaposhnikov phóng tên lửa hành trình Uran trên biển Nhật Bản
  • Zalo

Video: Khinh hạm Shaposhnikov phóng tên lửa hành trình Uran trên biển Nhật Bản

Quân sự Thứ Tư, 30/12/2020 07:35:09 +07:00
(VTC News) -

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video về vụ phóng tên lửa hành trình chống hạm Uran từ khinh hạm Nguyên soái Shaposhnikov trên biển Nhật Bản.

Video: Khinh hạm Nguyên soái Shaposhnikov phóng tên lửa trên biển Nhật Bản

Lần đầu tiên, một vụ phóng tên lửa hành trình chống hạm của tổ hợp Uran được thực hiện thành công từ tàu khu trục nhỏ”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Đây là hoạt động thử nghiệm của Hạm đội Thái Bình Dương, sau khi hoàn thành việc nâng cấp khinh hạm Shaposhnikov. Trước đó, khinh hạm này đã bắn từ pháo hải quân vào các mục tiêu trên không và trên biển tại Vịnh Pi-e Đại đế. Các mục tiêu bị bắn hạ bởi hệ thống pháo hạm đa năng A-190.

Việc sửa chữa và hiện đại hóa khinh hạm Nguyên soái Shaposhnikov được thực hiện tại trung tâm sửa chữa tàu Dalzavod ở Vladivostok. Theo đó, các phụ kiện bên ngoài chiến hạm đã được sửa chữa, một phần kết cấu thân tàu được thay thế. Đồng thời tàu được lắp đặt thiết bị mới và trang bị tổ hợp tên lửa tấn công hiện đại.

Sau khi nâng cấp, khinh hạm được trang bị các tổ hợp tên lửa tấn công hiện đại như Kalibr-NK, Uran và các loại vũ khí pháo binh mới nhất. Dự kiến tàu khu trục này trở lại hoạt động trong biên chế của Hạm đội Thái Bình Dương cuối năm nay.

Phong Vũ (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Khinh hạm Shaposhnikov phóng tên lửa hành trình Uran trên biển Nhật Bản" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin