• Zalo

Video: Hải quân Trung Quốc ‘khoe’ hệ thống pháo phản lực dị thường

Quân sự Thứ Ba, 24/11/2020 10:11:46 +07:00
(VTC News) -

Quân đội Trung Quốc cải tiến các pháo phản lực nòng cỡ nhỏ, nhằm tạo ra lớp bảo vệ bên ngoài hiệu quả và gây khó khăn cho đối thủ trên chiến trường.

Video: Hệ thống pháo phản lực "lạ" của quân đội Trung Quốc

Trong một video mới được Hải quân PLA công bố, các cải tiến chuyên biệt đã được thực hiện trên pháo phản lực nòng cỡ nhỏ. Nhiệm vụ chính của chúng là gây khó khăn cho đối phương, với việc sử dụng nhiều phương tiện hủy diệt khác nhau. Vì vậy, lớp bảo vệ bên ngoài được tạo ra rất hiệu quả, khiến các phương tiện định  hướng, tìm mục tiêu hiện đại nhất của đối thủ cũng khó phát hiện ra.

Những phương tiện tương đối rẻ tiền này đã được sử dụng trong một thời gian dài trong quân đội PLA và không ngừng được cải tiến, ngày càng hiệu quả hơn.

Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) có truyền thống trang bị nhiều hệ thống pháo phản lực. Trong đó loại nhỏ nhất, cỡ nòng 107 mm, có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách hơn 10 km.

Ngoài ra, PLA còn sử dụng các phiên bản Grad BM-21 của Liên Xô, nằm trên khung gầm bánh xích và xe bọc thép. Phiên bản cao cấp nhất có khả năng bắn xa 40 km. Hiện khách hàng của Bắc Kinh được cung cấp các dòng mô-đun tùy chọn, ngoài cỡ nòng 122 mm, còn có thể sử dụng đạn dẫn đường 220 mm, với tầm bắn lên tới 70 km.

Pháo phản lực mạnh nhất của PLA là các hệ thống 300 mm và 370 mm, có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 270 km. Việc nhắm định vị và bắn chính xác mục tiêu sẽ được hỗ trợ bởi vệ tinh. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng ra mắt các phiên bản xuất khẩu 400 mm loại có 6 nòng.

Phong Vũ (Nguồn: RG.ru)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Hải quân Trung Quốc ‘khoe’ hệ thống pháo phản lực dị thường" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin