Xem đặc nhiệm Nga tiêu diệt mục tiêu cực nhanh tại tập trận Druzhba 2020
  • Zalo

Xem đặc nhiệm Nga tiêu diệt mục tiêu cực nhanh tại tập trận Druzhba 2020

Quân sự Thứ Bảy, 21/11/2020 13:38:00 +07:00

(VTC News) - Quân đội Nga-Pakistan hoàn thành các mục tiêu chiến thuật, trong đó thực hiện đòn tấn công tiêu diệt căn cứ khủng bố tại tập trận Druzhba 2020

Video: Đặc nhiệm Nga-Pakistan tiêu diệt khủng bố tại tập trận Druzhba 2020

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận “Druzhba 2020” (Tình hữu nghị 2020) giữa lực lượng đặc nhiệm Nga-Pakistan diễn ra và kết thúc thành công. Quân đội hai nước đã hoàn thành các mục tiêu chiến thuật, trong đó có việc tiêu diệt căn cứ khủng bố tại bãi tập của Trung tâm chống khủng bố quốc gia Pabbi ở Pakistan.

Trong tập chiến thuật, hơn 150 quân nhân thuộc lực lượng đặc biệt của Lực lượng vũ trang Pakistan và Lực lượng đặc nhiệm của Quân khu phía Nam Liên bang Nga đã tham gia tác chiến chung.

Theo đó, sau khi đổ bộ từ trực thăng Mi-17, lực lượng đặc nhiệm tiến hành trinh sát khu vực. Sau đó nhóm phối hợp nhanh chóng thực hiện đòn tấn công tiêu diệt khủng bố, có sử dụng vũ khí hạng nhẹ, xe bọc thép M113 và trực thăng tấn công.

Nga và Pakistan bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung chống khủng bố Druzhba 2020 hôm 5/11 tại Pakistan và kéo dài hơn 2 tuần. Đây là lần thứ 3 quân đội Nga-Pakistan tổ chức các cuộc tập trận chiến thuật này. Cuộc tập trận đầu tiên được tổ chức vào năm 2016 ở Nga.

Để chuẩn bị cho Druzhba 2020, quân đội Nga dành nhiều thời gian diễn tập các hoạt động tuần tra, tìm kiếm và phục kích tăng cường, ngụy trang và hành quân bí mật trên thực địa, cũng như sắp đặt các chốt giám sát lâu dài.

Ngoài ra, các lực lượng đặc biệt và đơn vị súng trường cơ giới hóa của Nga ở khu vực Karachay-Cherkessia và ở vùng lãnh thổ Stavropol cũng được điều động tham dự cuộc tập trận này.

Phong Vũ (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xem đặc nhiệm Nga tiêu diệt mục tiêu cực nhanh tại tập trận Druzhba 2020" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

(VTC News) - Đạn hạt nhân không ít lần xuất hiện trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng, tuy nhiên, ít người biết rằng tại Liên Xô, loại đạn này đã từng được thử nghiệm thực tế.

Mới nhất