Vì sao lại có Ngày Quốc tế Đàn ông?
  • Zalo

Vì sao lại có Ngày Quốc tế Đàn ông?

Giới trẻ Thứ Năm, 19/11/2020 15:34:00 +07:00

(VTC News) - Bạn có biết vì sao bên cạnh Ngày Quốc tế Phụ nữ, thế giới lại có thêm ngày Quốc tế đàn ông?

Tuy không được biết đến nhiều như Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhưng Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 cũng là ngày kỷ niệm chính thức được Liên Hợp Quốc ủng hộ. Mặc dù mới ra đời hơn 2 thập kỷ nhưng độ phủ sóng của nó đã lên đến 170 quốc gia.

Tổ chức Ngày Quốc tế Đàn ông làm gì?

Vì sao đàn ông cũng cần có ngày của mình? Ngày Quốc tế Đàn ông được tổ chức với mục đích chính là chăm lo cho sức khỏe của nam giới và trẻ em nam. Ngày này cũng có ý nghĩa giảm phân biệt đối xử với nam giới trong một số lĩnh vực như y tế, luật gia đình, truyền thông, giáo dục… và tôn vinh những đóng góp, thành tựu của nam giới.

Vì sao lại có Ngày Quốc tế Đàn ông? - 1

 

Được tổ chức không phải để làm “đối trọng” với Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày của đàn ông còn nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm của nam giới trong các lĩnh vực cuộc sống.

Ngày Quốc tế đàn ông có từ bao giờ?

Ngày Quốc tế Đàn ông (19/11) đầu tiên được tổ chức vào năm 1999 tại Trinidad và Tobago. Đây là đề xuất của Jerome Teelucksingh, một lãnh đạo phong trào về giới.

Vì sao lại có Ngày Quốc tế Đàn ông? - 2

 

Sáng kiến này Liên Hợp Quốc và nhiều nhóm nam giới tại châu Âu, châu Á, Chây Phi cũng như vùng Caribe ủng hộ nên dần dần lan rộng và hiện được tổ chức tại hơn 170 quốc gia.

"Tôi ghi nhận những vấn đề quan trọng mà sự kiện này nêu bật lên, trong đó có sức khỏe nam giới, tỷ lệ tự tử ở nam giới, sức học kém hơn của nam sinh ở trường… Những vấn đề này cần được giải quyết một cách thận trọng", bà Theresa May, Thủ tướng Anh từ năm 2016 đến 2019, từng phát biểu.

Minh Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vì sao lại có Ngày Quốc tế Đàn ông?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất