Đàn ông có 9 đặc điểm này chắc chắn sẽ là chồng tốt
  • Zalo

Đàn ông có 9 đặc điểm này chắc chắn sẽ là chồng tốt

Góc của nàng Thứ Ba, 17/11/2020 07:14:00 +07:00

(VTC News) - Bạn đừng để hôn nhân trở thành canh bạc, hãy chủ động chọn lấy người chồng tốt; có thể nhận ra anh ấy qua những đặc điểm dưới đây.

Dù luôn mong muốn có được một người chồng thấu hiểu, biết yêu thương mình và chu đáo nhưng có những lúc phụ nữ không thể quyết định được liệu bạn trai của mình liệu có trở thành người chồng tốt hay không. Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp tìm ra câu trả lời cho băn khoăn của bạn.

1. Anh ấy yêu bạn vì con người thật của bạn

Người đàn ông của bạn nhắn tin “anh yêu em” một trăm lần trong một ngày thì không có nghĩa là anh ấy yêu bạn. Hãy tự hỏi bản thân liệu người đàn ông của bạn có yêu chính con người bạn hay không? Anh ấy có yêu cách bạn thể hiện chính mình không hay đòi hỏi bạn thay đổi bản thân theo mong muốn của riêng anh ấy?

Tình yêu không chỉ là dành thời gian ở bên nhau, hẹn hò, gửi những tin nhắn sướt mướt hay gần gũi nhau mà còn là cách bạn chấp nhận cả khuyết điểm của nửa kia. Vì thế, nếu người đàn ông của bạn yêu và tôn trọng bạn bất chấp tật xấu và để bạn là chính mình thì anh ấy có thể là người chồng tốt.

2. Anh ấy luôn sẵn sàng ủng hộ bạn

Cuộc sống hôn nhân chỉ hạnh phúc khi cả hai ủng hộ lẫn nhau. Rõ ràng, sẽ thật tuyệt khi có người chồng coi trọng tài năng của bạn và tạo động lực để bạn sống với ước mơ của mình. Thay vì chấp nhận người chồng đòi hỏi bạn nên và không nên làm gì, hãy tìm kiếm người đàn ông sẽ luôn luôn ở bên bạn và không ngăn cản bạn theo đuổi sở thích.

Vì thế, nếu người đàn ông của bạn luôn luôn ủng hộ và giúp bạn đạt được các mục tiêu thì đây là dấu hiệu đáng mừng.

d

Đàn ông có 9 đặc điểm này chắc chắn sẽ là chồng tốt - 1

 

3. Anh ấy tin tưởng bạn

Sự tin tưởng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong tình yêu, là nền tảng của mọi mối quan hệ bền chặt. Thay vì tin tưởng người đàn ông một cách mù quáng, hãy tìm hiểu xem liệu chàng có tin tưởng bạn hay không. Để làm được điều này, cần để ý xem liệu chàng có kiểm tra điện thoại của bạn khi bạn vắng mặt hoặc có cố gắng giám sát các hoạt động trên mạng xã hội của bạn hay không? Liệu chàng có nghĩ quá khi biết bạn nói chuyện hoặc uống cà phê với ai đó?

Bạn cũng có thể tự hỏi bản thân xem liệu chàng có chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc, những điều thầm kín, những kế hoạch với bạn hay không.

4. Anh ấy có sự cầu tiến

Người đàn ông cầu tiến sẽ luôn luôn cố gắng cải thiện bản thân và làm việc chăm chỉ  mọi sự tốt hơn. Không chỉ vậy, chàng còn không ngừng cố gắng học hỏi những thứ mới mẻ. Chàng học hỏi từ những thất bại và sẽ cố gắng hết sức để thỉnh thoảng thêm các thói quen tốt. 

5. Anh ấy tìm lời khuyên của bạn khi cần quyết định

Một trong những dấu hiệu thể hiện chàng sẽ trở thành chồng tốt là chàng thường hỏi ý kiến bạn khi đưa ra các quyết định.  Cân nhắc các gợị ý và lời khuyên của bạn, xem xét đến mong muốn, nhu cầu của bạn và chú tâm đến những điều bạn nói, đó là những gì mà người chồng tốt và chu đáo sẽ làm.

6. Anh ấy tôn trọng quan điểm của bạn

Bạn và nửa kia  có quan điểm, suy nghĩ và niềm tin khác nhau. Tôn trọng niềm tin, suy nghĩ và quan điểm của nhau là điều rất quan trọng. 

7. Anh ấy thành thật với bạn

Thành thật là yếu tố quan trọng khác đảm bảo cho mối quan hệ bền chặt và tốt đẹp. Không có gì tệ hại hơn việc ở bên một người không thành thật và không bao giờ cố gắng duy trì sự rõ ràng trong mối quan hệ. Cuộc hôn nhân và mối quan hệ lành mạnh cần có sự tin tưởng và thành thật. Vì thế, sẽ chẳng có gì sai khi nói rằng người đàn ông thành thật với bạn sẽ trở thành chồng tốt.

8. Anh ấy luôn luôn nỗ lực trong mối quan hệ 

Rõ ràng, để giữ được sức lôi cuốn trong mối quan hệ, bạn cần phải nỗ lực liên tục. Người đàn ông luôn sẵn sàng cố gắng trong mối quan hệ của mình chắc chắn sẽ là chồng tốt. Chẳng hạn, nếu có bất cứ hiểu lầm nào, anh ấy sẽ cố gắng hết sức để giải tỏa. Anh ấy sẽ làm việc chăm chỉ để khiến bạn tự hào và cố gắng hết sức để chia sẻ trách nhiệm. Không chỉ có vậy, anh ấy sẽ dành thời gian cho riêng bạn.

9. Anh ấy xem bạn là bạn đời 

Nếu người đàn ông thành thật muốn kết hôn và chung sống cả đời bên bạn thì anh ấy sẽ là chồng tốt. Anh ấy sẽ từ bỏ những thói quen xấu và duy trì những thói quen tốt để khiến bạn tự hào. Không chỉ có vậy, người đàn ông này sẽ tự hào giới thiệu bạn như là bạn đời, không che giấu mối quan hệ và không mơ hồ về việc có muốn kết hôn với bạn hay không.

Minh Bùi/VOV.VN (Nguồn: Boldsky)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đàn ông có 9 đặc điểm này chắc chắn sẽ là chồng tốt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất